Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Coinbase lên tiếng phản pháo về vấn đề khai thác bitcoin gây ảnh hưởng đến môi trường

- Advertisement -
Coinbase lên tiếng phản pháo về vấn đề khai thác bitcoin gây ảnh hưởng đến môi trường

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, nói rằng hoạt động khai thác Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng không quá mức để cấm.

Những nhận xét chính mà Coinbase đã tuyên bố:

  • Mặc dù khai thác Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng quá trình này chủ yếu dựa vào năng lượng tái tạo.
  • Các công ty khai thác tiền điện tử đang cùng nhau thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo trong khai thác Bitcoin.
  • Mức tiêu thụ năng lượng của hoạt động khai thác Bitcoin có tác động đến môi trường sinh thái nhưng ở mức tối thiểu.

Bitcoin dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch

“Khai thác bitcoin là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng, không có gì phải bàn cãi về điều đó, thật là hoang đường khi nói rằng Bitcoin là một nhân tố đóng góp đáng kể vào sự thay đổi khí hậu”. Coinbase viết

Để lập luận về quan điểm này, Coinbase lưu ý rằng các công ty khai thác Bitcoin được khuyến khích tìm kiếm năng lượng rẻ đó là các nguồn năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng dư thừa.

- Advertisement -

Hiện nay, hoạt động khai thác Bitcoin có tới một nửa hashrate Bitcoin đến từ Tứ Xuyên Trung Quốc, nơi chủ yếu sử dụng các nguồn năng lượng thủy điện dư thừa.

Coinbase cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử đang giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng. Các công ty như Square , Greenridge và Argo Blockchain đang nỗ lực mạnh mẽ để thúc đẩy ngành khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng sạch, hạn chế tối đa lượng khí thải carbon.

Các ước tính thận trọng cho thấy 39% hashrate từ khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo.

Các nguồn khác cũng sử dụng năng lượng

Coinbase thừa nhận rằng Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng như ở Na Uy. Tuy nhiên so với bối cảnh kinh tế ở đây họ cho rằng Bitcoin có giá trị kinh tế cao hơn gấp đôi so với Na Uy.

“Hãy xem xét điều này: GDP của Na Uy là khoảng 400 tỷ USD nhưng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã cao tới 1 nghìn tỷ USD, không dễ để so sánh trực tiếp nhưng điều quan trọng cần nhớ là mọi thứ đều sử dụng năng lượng”. Coinbase nói

Công ty cũng lưu ý rằng năng lượng lãng phí từ các thiết bị gia đình không hoạt động tương đương với 1,5 năm khai thác Bitcoin. Coinbase nói thêm rằng Bitcoin tiêu thụ ít năng lượng hơn so với khai thác vàng, ngân hàng và máy ATM.

Coinbase cũng tranh cãi tuyên bố rằng Bitcoin sử dụng năng lượng gấp 14 lần so với mạng thanh toán truyền thống để xử lý 1 tỷ giao dịch. Vì năng lượng được sử dụng cho mỗi block chứ không phải cho mỗi giao dịch, việc tổng hợp giao dịch có thể làm tăng hiệu quả của Bitcoin.

Ngành khai thác Bitcoin đang tạo ra nhiều tranh cãi

Bình luận của Coinbase được đưa ra vài tuần sau khi Tesla công bố quyết định tạm ngừng chấp nhận Bitcoin do lo ngại vấn đề môi trường. Đồng thời CEO Tesla Elon Musk cũng tiết lộ rằng ông đang tìm kiếm một giải pháp thay thế chuyên sâu hơn, có thể là những đồng coin ‘sạch’ hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Kể từ khi Elon Musk quay lưng lại với Bitcoin đã tạo ra cuộc bàn cãi sôi nổi về việc khai thác Bitcoin ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. Sự việc này đã tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Coinbase không phải là tổ chức duy nhất phản ứng lại cuộc tranh cãi. Ethereum Foundation cũng phản ứng với quyết định của Tesla, lưu ý rằng Ethereum 2.0 sẽ cắt giảm tiêu thụ năng lượng đến 99%.

Trong khi đó, sàn FTX và BitMEX đã cam kết sẽ áp dụng các biện pháp chiến lược xúc tiến trung hòa khí carbon trong tương lai.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -