Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

Cơ quan quản lý Vương quốc Anh FCA cảnh báo người dân không nên sử dụng FTX

- Advertisement -

FTX tiếp tục thâu tóm các sàn giao dịch khác

“Công ty này không được chúng tôi ủy quyền và đang nhắm mục tiêu đến những người ở Vương quốc Anh,” một tuyên bố từ Cơ quan quản lý tài chính viết.

Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đã công bố trên trang web của mình rằng sàn giao dịch FTX không được đăng ký để cung cấp các dịch vụ tài chính ở Vương quốc Anh

- Advertisement -

“Bạn sẽ không có quyền truy cập vào Dịch vụ Thanh tra Tài chính hoặc được bảo vệ bởi Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS), vì vậy, bạn không có khả năng lấy lại tiền của mình nếu sự cố xảy ra.”

FCA giám sát hơn 50.000 công ty tài chính ở Anh để đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định. 

FCA yêu cầu các công ty liên quan đến tiền điện tử phải đăng ký và tuân thủ các quy định chống rửa tiền, bao gồm cả việc thực hiện các hạn chế KYC cho khách hàng. 

Cơ quan quản lý đã theo dõi chặt chẽ kể từ khi tài sản kỹ thuật số bùng nổ vào năm 2021, cảnh báo các công ty triển khai các chiến dịch tiếp thị gây hiểu lầm và cấm tất cả các máy ATM Bitcoin trong nước. 

FCA cũng là một trong số các cơ quan quản lý chống lại Binance về các hoạt động quản lý vào năm ngoái, đăng một cảnh báo tương tự FTX, cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới gây ra “rủi ro đáng kể” cho người tiêu dùng Vương quốc Anh.

Binance đã thực hiện một số thay đổi lớn, bao gồm giới thiệu KYC bắt buộc và giảm mức cung cấp đòn bẩy tối đa từ 100x xuống 20x. 

FTX có trụ sở tại Bahamas đã giành được giấy phép hoạt động tại Síp trong tháng này, nhưng vẫn chưa nhận được giấy phép hoạt động tại Vương quốc Anh.

 “Đảm bảo giấy phép ở Liên minh Châu Âu là một bước quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới” – Bankman-Fried cho biết vào thời điểm đó. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pháp cho phép các công ty đã đăng ký quảng cáo dự án tiền điện tử

Các nhà lập pháp Pháp đã đồng ý về các hạn chế mới đối với việc quảng cáo tiền điện tử từ những người...

Gate Group ra mắt nền tảng giao dịch tài sản ảo mới tại Hồng Kông

Kể từ ngày 23 tháng 5, người dùng có thể gửi và rút tài sản ảo, tham gia vào các hoạt động giao dịch...

Bitpanda hợp tác với Coinbase để giúp các ngân hàng châu Âu cung cấp tiền điện tử cho khách hàng

Coinbase sẽ sử dụng Giải pháp Công nghệ Bitpanda, nhà cung cấp lớp cơ sở hạ tầng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, để...

Bài viết liên quan

- Advertisement -