Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cơ quan kiểm duyệt web của Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đã một lần nữa đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc sau khi đóng hàng nghìn tài khoản mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử và ra lệnh xóa hàng chục nghìn bài đăng có chủ đề về tiền điện tử.

Per Yicai, nhà kiểm duyệt thuộc Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc , cho biết họ đã đóng cửa khoảng 12.000 tài khoản – chủ yếu trên nền tảng Weibo và Baidu. Khoảng 51.000 bài đăng đã bị xóa và 105 trang web bị xóa ngoại tuyến.

Các trang web này bao gồm cả Bi Toutiao, nơi được cho là đã lưu trữ các tài liệu “tiếp thị tiền điện tử”, xuất bản các hướng dẫn giải thích cách công dân Trung Quốc Đại lục có thể thực hiện các giao dịch xuyên biên giới bất chấp bị cấm và thậm chí còn tư vấn cho độc giả Trung Quốc về cách tham gia khai thác tiền điện tử.

Tuy nhiên, chính quyền tuyên bố rằng họ sẽ không dừng lại ở đó và tuyên bố ý định “tiếp tục trấn áp” cái mà họ gọi là “các hoạt động tài chính bất hợp pháp” liên quan đến tiền điện tử. 

Bất chấp cuộc đàn áp năm 2021, cuộc trò chuyện liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội như WeChat vẫn diễn ra phổ biến.

Những người cao tuổi với mức độ hiểu biết thấp về tiền điện tử thường bị cuốn vào những trò lừa đảo – hầu hết trong số đó hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Hôm thứ Tư, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng 9 người đã bị bắt ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, sau khi bị cáo buộc lừa 100 người – chủ yếu là những người hưu trí và trung niên – đầu tư vào một token ponzi có tên OneCoin.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc ra mắt hệ thống giám sát giao dịch tiền điện tử

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã triển khai hệ thống giám sát liên tục các giao dịch tiền điện tử...

Luật MiCA có hiệu lực tại Châu Âu — Đây là những điều bạn cần biết

Bối cảnh tiền điện tử trong Liên minh châu Âu (EU) sắp có sự chuyển đổi lớn với việc triển khai Quy định về...

Coinbase kiện SEC và FDIC

Coinbase đã chính thức đệ đơn kiện SEC và FDIC, cáo buộc cả hai đang cố gắng loại bỏ ngành công nghiệp tiền điện tử...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo