Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Elon Musk Bitcoin Giveaway Scam kiếm được hàng triệu đô la bằng BTC

scam bitcoin mang tên elon musk

Một Giveaway dưới danh nghĩa của Elon Musk tiếp tục lừa đảo mọi người trên Youtube. Những kẻ lừa đảo đã rút được hàng triệu đô la bitcoin từ những người ‘nhẹ dạ cả tin’ vì lòng tham mà không suy xét kỹ.

Một số trong số họ sử dụng địa chỉ bitcoin có chứa tên Elon Musk, Spacex hoặc Telsa. 

Trước khi gửi tiền đến một địa chỉ bitcoin, hãy kiểm tra xem nó có được báo cáo là địa chỉ được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo hay không.

Xem ngay : Tỷ giá Bitcoin và toàn bộ Altcoin thời gian thực

tỷ giá bitcoin và altcoin realtime

Lừa đảo Bitcoin của Elon Musk

Số vụ lừa đảo bitcoin sử dụng tên Elon Musk, Spacex hoặc Tesla đã gia tăng. Video quảng cáo lừa đảo cho rằng Elon Musk đang tặng 5.000 BTC hoặc 10.000 BTC đã xuất hiện thường xuyên trên Youtube.

News.Bitcoin.com gần đây đã báo cáo về trò lừa đảo này yêu cầu mọi người gửi cho họ bitcoin, hứa hẹn sẽ trả lại gấp đôi số BTC đã gửi ngay lập tức. Vụ lừa đảo đã kéo mọi người vào một cuộc phỏng vấn với Elon Musk và sự ra mắt Spacex gần đây.

lừa đảo bitcoin scam giveaway
Một video trên Youtube về một vụ lừa đảo tặng quà 5.000 BTC của Elon Musk vào ngày 20 tháng 6. Những kẻ lừa đảo tuyên bố rằng nếu bạn gửi cho họ một số BTC , họ sẽ ngay lập tức trả lại gấp đôi số tiền bạn đã gửi. Các địa BTC cho lừa đảo này bắt đầu với “38vTggxwp …” Tuy nhiên, một số bắt đầu với các biến thể của tên Elon.

Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Adaptiv, Justin Lister, đã theo dõi bitcoin được gửi đến các địa chỉ lừa đảo có chứa các tên như Elon Musk, Telsa hoặc Spacex để quảng bá các vụ lừa đảo BTC trong tháng qua, Zdnet đưa tin hôm thứ Sáu. Ví dụ về các địa chỉ như vậy là “1Musk…” or “1Elonmusk…”.

Ông đã theo dõi 66 địa chỉ đã được báo cáo cho Bitcoinabuse.com , một cơ sở dữ liệu công khai về địa chỉ bitcoin được sử dụng bởi tin tặc và tội phạm.

Sử dụng nghiên cứu và dữ liệu của mình từ trang web Bitcoin Abuse, Họ đã phát hiện ra rằng tổng cộng 214 BTC đã được gửi đến các địa chỉ lừa đảo của Elon Musk, trị giá hơn 2 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Vì những kẻ lừa đảo không chỉ sử dụng các địa chỉ lừad đảo, chẳng hạn như địa chỉ được hiển thị trong hình trên, tổng số tiền họ đã kiếm được từ loại lừa đảo này có thể đáng kể hơn 2 triệu đô la.

Elon Musk không phải là người nổi tiếng duy nhất được sử dụng để quảng bá quà tặng bitcoin giả mạo. Những người khác đã được sử dụng để quảng cáo lừa đảo BTC bao gồm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Epic Games, Timmond, và Rich Dad Tác giả người cha tội nghiệp Robert Kiyosaki.

Nói chung là không khôn ngoan khi gửi bitcoin cho bất kỳ ai tuyên bố sẽ nhân đôi BTC của bạn. Nếu bạn gặp một địa chỉ lừa đảo bitcoin, bạn có thể báo cáo nó với Bitcoinabuse.com.

Trang web cũng cho phép bạn kiểm tra xem một địa chỉ cụ thể đã được báo cáo là địa chỉ được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo, kiểm tra lịch sử báo cáo và theo dõi bitcoin bị đánh cắp.

website lạm dụng bitcoin
Trang web lạm Bitcoin Abuse cho thấy đã có 4.636 báo cáo trong tháng vừa qua. Người dùng có thể báo cáo hoặc kiểm tra địa chỉ lừa đảo cũng như theo dõi bitcoin bị đánh cắp.

Tại thời điểm viết bài này, trang web Bitcoin Abuse cho thấy đã có 115 báo cáo trong ngày cuối cùng, 680 báo cáo trong tuần trước và 4.636 báo cáo trong tháng trước.

Ngoài ra còn có một trang web mới có tên Scam Alert , được ra mắt vào thứ Sáu bởi trình theo dõi blockchain nổi tiếng Whale Alert. Bạn có thể sử dụng kiểm tra trang web nếu một địa chỉ bitcoin nhất định đã được báo cáo là địa chỉ lừa đảo.

Nguồn: news.bitcoin.com


Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Tại sao giá Bitcoin lại giảm mạnh? Đây là lý do

Thị trường tiền điện tử lại rơi vào xu hướng giảm đột ngột, với giá BTC mất gần 2%.Thị trường tiền điện tử cũng...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo