Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Circle tuyên bố sẽ bù đắp mọi khoản thiếu hụt USDC bằng các nguồn lực của mình

- Advertisement -

Circle tuyên bố sẽ bù đắp mọi khoản thiếu hụt USDC bằng các nguồn lực của mình

Công ty phát hành USDC, Circle, sẽ bù đắp mọi khoản thiếu hụt USDC bằng các nguồn lực của mình, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Cụ thể, Circle nói rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường khi các ngân hàng Hoa Kỳ mở cửa vào thứ Hai và stablecoin USDC của họ vẫn sẽ có thể đổi một đổi một bằng USD.

- Advertisement -

“Chúng tôi sẽ bù đắp bất kỳ khoản thiếu hụt nào do sự cố của Silicon Valley Bank gây ra và sẽ tìm kiếm nguồn tài chính bên ngoài nếu cần thiết”, Circle nói.

USDC đã mất chốt ngay sau khi Ngân hàng Silicon Valley sụp đổ và giảm xuống mức thấp nhất là 0,87 USD vào hôm 10/3. Circle tuyên bố có 3,3 tỷ USD dự trữ USDC trong ngân hàng này.

Các cơ quan quản lý California đã đóng cửa Silicon Valley Bank vào ngày 11/3 và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã vào cuộc với tư cách là người tiếp quản của ngân hàng.

Circle hy vọng rằng FDIC sẽ tìm kiếm người mua lại Silicon Valley Bank để đảm bảo rằng “tất cả những người gửi tiền đều được an toàn”. Tuy nhiên, quá trình trả lại tiền cho khách hàng có thể mất rất nhiều thời gian.

Stablecoin của Circle được thế chấp bằng sự kết hợp giữa tiền mặt và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Ba phần tư tài sản thế chấp của nó được tạo thành từ 32,4 tỷ đô la Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, trong khi 23%, tương đương 9,7 tỷ đô la, được tạo thành từ tiền mặt được giữ tại một số tổ chức.

Trước khi Silicon Valley Bank sụp đổ, Circle đã gửi 5,4 tỷ USD dự trữ USDC của mình vào Ngân hàng BNY Mellon. Ngoài ra, có 1 tỷ USD dự trữ tiền mặt khác được giữ tại Ngân hàng Customers và Circle có tài khoản giao dịch và thanh toán cho USDC tại Ngân hàng Signature.

Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank xảy ra vài ngày sau khi Ngân hàng Silvergate cho biết họ sẽ tự thanh lý và ngừng hoạt động. Circle nói rằng họ đã kịp thời chuyển tiền của mình ra khỏi Silvergate trước khi ngân hàng đóng cửa.

Xem thêm: Hơn 100 VC, các nhà đầu tư đoàn kết ủng hộ Ngân hàng Silicon Valley

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -