Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chuyên gia tại Valkyrie Funds: “BTC có thể tăng ngắn hạn sau thông báo của FED”

Bitcoin và chứng khoán tăng nhẹ khi có tin tức rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới.

Có vẻ như những ngày nới lỏng định lượng, kiếm tiền dễ dàng của Cục Dự trữ Liên bang mà thị trường tiền điện tử được thưởng lợi sắp kết thúc.

Trong cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày kết thúc vào rạng sáng nay, Fed đã báo hiệu rằng họ có thể sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 song song với việc cắt giảm bảng cân đối kế toán. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC): “Tôi muốn nói rằng ủy ban có ý định tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 3, với giả định rằng các điều kiện phù hợp để làm như vậy.”

Fed đã quyết định giữ lãi suất gần bằng 0 trong thời điểm hiện tại, chọn đợi việc mua tài sản giảm hơn nữa trước khi tăng lãi suất. 

“Với lạm phát trên 2% và thị trường lao động mạnh mẽ, ủy ban hy vọng sẽ sớm thích hợp để nâng lãi suất quỹ liên bang,” FOMC cho biết trong tuyên bố

Lạm phát, trong khi đó, tiếp tục tăng. Lần đầu tiên kể từ năm 1982, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 12.

Powell nói: “Nền kinh tế không còn cần duy trì mức hỗ trợ chính sách tiền tệ ở mức cao. “

FED phát tín hiệu sẽ tăng lãi suất vào tháng 3/2022

Các thị trường hầu như không bị xáo trộn về tin tức, với bitcoin tăng trên 38.000 đô la, S&P 500 và Chỉ số công nghiệp Dow Jones đều tăng khoảng 1%.

Sự thay đổi chính sách diễn ra khi mối tương quan giữa tiền điện tử và cổ phiếu tiếp tục thắt chặt. 

Josh Olszewicz, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Valkyrie Funds, cho biết: “Miễn là mối tương quan chặt chẽ với tài chính truyền thống và tài sản rủi ro vẫn còn, bitcoin có thể trải qua một đợt tăng giá trong ngắn hạn sau các thông báo ôn hòa của Fed ngày hôm nayKhi Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay, nếu mối tương quan với các tài sản có rủi ro vẫn còn, Bitcoin cũng có thể gặp phải áp lực giảm giá”. 

Josh Olszewicz

Bất kỳ đợt tăng lãi suất nào cũng sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2018. Sau tháng 3, không rõ liệu các đợt tăng lãi suất bổ sung có thể được thực hiện trong năm nay hay không. 

Powell nói: “Không thể dự đoán một cách chắc chắn chính xác con đường mà chính sách sẽ chứng minh là phù hợp. “


Xem thêm:

2/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

CEO crypto.com đưa ra kỳ vọng giá BTC khi halving

Giám đốc điều hành Kris Marszalek của crypto.com đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến việc halving Bitcoin.Giám đốc điều hành Kris...

Bài viết liên quan