Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FED phát tín hiệu sẽ tăng lãi suất vào tháng 3/2022

Chủ tịch Fed Jerome Powell một lần nữa cho biết FOMC cam kết kiềm chế lạm phát và thúc đẩy thị trường lao động phát triển mạnh mẽ.

Bitcoin đã tăng vọt lên 39.000 đô la ngay sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tuyên bố lãi suất sẽ không thay đổi nhưng nhanh chóng thoái lui khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trực tiếp trong một cuộc họp báo để nói về tương lai của chính sách tiền tệ Hoa Kỳ.

Powell nhắc lại rằng Ủy ban tập trung vào việc duy trì thị trường lao động và kiềm chế áp lực lạm phát, hai động lực chính trong các chính sách tiền tệ của FOMC.

Lạm phát đã gia tăng trong năm qua do sự mất cân bằng cung cầu và thanh khoản gia tăng trên thị trường đã khiến giá cả duy trì cao hơn mục tiêu trung bình 2% trong thời gian dài.

Mặc dù có một thị trường lao động “rất, rất mạnh”, Powell cho biết áp lực lạm phát đã khiến Fed phải cảnh giác khi họ cố gắng kiềm chế giá cả. 

Powell nói thêm rằng lạm phát đã cao hơn mục tiêu trong một thời gian dài hơn dự đoán như thế nào, khiến cho một chính sách diều hâu hơn có khả năng sẽ ra đời.

Powell cho biết Ủy ban vẫn chưa quyết định về tốc độ hoặc mức độ tăng lãi suất, điều mà ông nói có thể sẽ được thảo luận sâu hơn trong cuộc họp vào tháng 3 tới, nhưng nhấn mạnh rằng trọng tâm của chính sách tiền tệ năm nay là kiềm chế lạm phát ngay cả khi tăng trưởng chậm lại.

Chủ tịch Fed trấn an rằng thị trường lao động dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh ngay cả sau khi áp dụng các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Khi được hỏi liệu Fed và Ủy ban thị trường mở có lo lắng về tác động khắc nghiệt mà lạm phát gây ra đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp hay không, Powell trả lời rằng lạm phát gây tổn hại cho tất cả người Mỹ, bất kể thu nhập của họ, nhưng thừa nhận rằng những người có lương đủ sống có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi các nhu yếu phẩm cơ bản đang tăng vọt.

Powell nói: “Mọi thứ chúng tôi làm đều nhằm phục vụ lợi ích công cộng.”

Công dân Hoa Kỳ trong vài năm qua đã nghe Powell trấn an rằng ngân hàng trung ương đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo một nền kinh tế và thị trường lao động thịnh vượng, tuy nhiên, họ không thấy nhiều kết quả. 

Tỷ lệ lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm do Fed đổ lỗi cho các hạn chế từ phía cung khiến giá cả tăng liên tục trong khi áp dụng các chính sách thích ứng cao để tăng tính thanh khoản trên thị trường. 

Việc không thể kiềm chế áp lực lạm phát một cách hiệu quả đã khiến một số người Mỹ phải suy nghĩ lại về sự tin tưởng của họ đối với ngân hàng trung ương và quyền lực của ngân hàng này trong việc đảm bảo một nền kinh tế lành mạnh, một câu chuyện mà Powell đưa ra tại mỗi cuộc họp.

Bitcoin cung cấp phương tiện để không tham gia vào hệ thống tài chính bị lỗi do các ngân hàng trung ương thiết kế.

“Chúng tôi thực sự không biết chuyện này sẽ diễn ra như thế nào,” Powell nói, đề cập đến các ý định chính sách tiền tệ của ủy ban và kết quả không thể đoán trước của nó vào cuối buổi phát trực tiếp.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc bầu cử có thể khiến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hướng tới tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách Bitcoin tại Washington, DC nói về sự tăng cường...

Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 4

Dưới đây là tổng hợp các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 4 năm 2024. Trong bài viết này mình sẽ cập nhật...

Saga (SAGA) là gì? Chi tiết dự án thứ 51 trên Binance Launchpool

Binance thông báo Saga sẽ là dự án Launchpool thứ 51. Vậy dự án này là gì? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu...

Bài viết liên quan