Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Chuyên gia phân tích PrimeXBT: “Đà tăng trưởng của Bitcoin chưa kết thúc”

- Advertisement -

Nhà phân tích chính của PrimeXBT - Kim Chua: Đà tăng trưởng của Bitcoin đã kết thúc hay chưa?

Bà Kim Chua, nhà phân tích “gạo cội” của PrimeXBT mới đây chia sẻ với Blogtienao nhiều nhận định xung quanh đà tăng trưởng và sự sụt giảm của thị trường tiền mã hóa.

Trước việc giá Bitcoin sụt giảm mạnh gần đây, ý kiến nhiều chuyên gia được thể hiện theo hai nhóm chính: phe Bò và phe Gấu. Mỗi nhóm đều có cách lập luận riêng và đều khá thuyết phục. Điều này khiến các nhà đầu tư và giao dịch tiền mã hóa toàn cầu bối rối.

- Advertisement -

Cách duy nhất thoát khỏi trạng thái phân vân là phân tích dữ liệu, các con số không bao giờ không bao giờ nói dối. Các dữ liệu cho thấy dường như đây chỉ là sự điều chỉnh giữa chu kỳ Bitcoin, chứ không phải là sự kết thúc của xu hướng uptrend trong thị trường.

Trong đợt giảm mạnh gần đây, đa số những người bán Bitcoin là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Cụ thể, số BTC vừa được mua trong vòng từ một tuần đến một tháng bị bán ra nhiều nhất. Nhóm người bán này chiếm khoảng 13% tổng số người bán BTC trong tuần bán tháo.

Các báo cáo còn chỉ ra vào tuần giá BTC bắt đầu giảm xuống dưới 35.000 USD, nhóm cá voi nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC đã mua một lượng lớn tài sản lên tới 122.588 BTC,  thu gom hầu hết số Bitcoin được bán ra bởi nhóm người tham gia thị trường với hy vọng nhanh chóng kiếm được một khoản lợi nhuận.

Những người mua này là những tay giao dịch kỳ cựu, chưa bao giờ bán BTC của họ trong ít nhất 3 năm qua. Điều này cho thấy nguồn cung BTC đang được chuyển từ nhóm người mới, ít kinh nghiệm sang nhóm dày dạn kinh nghiệm.

Kiểm tra nguồn dự trữ BTC của nhóm thợ khai thác, chúng ta thấy một điều là nhóm người này cũng không tham gia vào đợt bán tháo. Thậm chí, nhóm này còn tích lũy thêm tài sản vì nguồn dự trữ của họ đã tăng lên trong khoảng thời gian này.

Kể từ khi thị trường diễn ra đợt bán tháo, số BTC được nắm giữ bởi những nhà đầu tư BTC dài hạn đã tăng lên, trong khi số BTC do các nhà đầu cơ ngắn hạn nắm giữ đã giảm. Với việc những nhà đầu tư dài hạn quay trở lại trạng thái thu gom và tích lũy, đó là một tín hiệu tốt cho giá BTC vì việc phân phối nguồn cung như vậy thường không phải là dấu hiệu thị trường đã đạt đỉnh.

Ở giai đoạn đỉnh của thị trường, các nhà đầu tư dài hạn sẽ giảm mạnh nguồn cung, trong khi nhóm người mới sẽ là bên tích lũy. Nhưng trong đợt bán tháo gần đây nhất, điều ngược lại đã diễn ra. Nhà đầu tư dài hạn đang tích lũy thêm, trong khi các nhà giao dịch mới bị đánh văng khỏi cuộc chơi.

Nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy khi thị trường tăng giá của năm 2017 kết thúc, những nhà đầu tư dài hạn đã bán mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhóm nhà đầu tư này hiện đang ở chế độ tích lũy.

Từ năm 2017 đến nay, thêm 2,4 triệu BTC, tương đương 8% nguồn cung lưu hành đã được nhóm nhà đầu tư lâu năm mua lại. Nhóm này nắm giữ 58% nguồn cung BTC đang lưu hành, có nghĩa là cuộc khủng hoảng nguồn cung sẽ tăng cao hơn nữa trong tương lai vì họ sẽ tiếp tục mua nhiều hơn.

Sau khi phân tích các số liệu khác nhau, có thể thấy đà tăng của thị trường vẫn chưa kết thúc. Trên thực tế, chúng ta có thể đang chuyển sang giai đoạn tăng giá tiếp theo của chu kỳ parabol vì sự tích lũy của những nhà đầu tư dài hạn sẽ làm gia tăng cuộc khủng hoảng nguồn cung BTC.

Cuộc khủng hoảng nguồn cung này có thể sẽ không được chú ý cho đến giai đoạn nguồn cung lưu hành giảm đến mức khó có thể thấy được trước đó.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức thể hiện sự quan tâm đến việc tích lũy BTC và các loại tiền điện tử khác. Tiêu biểu như mới đây, “sói già Phố Wall” Carl Icahn thông báo ông sẽ đầu tư lên tới 1,5 tỷ đô la Mỹ vào thị trường tiền điện tử.

Do đó, phần lớn nguồn cung BTC sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn lưu thông bởi các tổ chức lớn này, và chỉ còn rất ít [BTC] cho các nhà đầu tư trung bình.

Với việc các nhà đầu cơ ngắn hạn hiện không còn sở hữu nhiều BTC, áp lực lên giá sẽ ít hơn vì các nhà đầu cơ không còn BTC để bán trong khi nhà đầu tư dài hạn đang tích lũy thay vì bán đi.

Thậm chí chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến nhóm người chơi ngắn hạn tương tự quay lại thị trường theo kiểu FOMO để theo đuổi giá BTC khi tài sản quay trở lại trên 45.000 USD, và sẽ hơn thế nữa khi BTC quay lại mức đỉnh ở khoảng 64.000 USD.

Khi Bitcoin tăng lên 64.000 USD, tôi hy vọng giá trị của chúng sẽ tăng nhanh theo cung đường parabol. Điều này có thể đưa giá BTC lên tới 100.000 USD hoặc cao hơn nữa.

Sau đó, đợt giảm giá lớn tiếp theo có thể sẽ lại đến.

Về Kim Chua, chuyên gia phân tích thị trường PrimeXBT:

Kim Chua là một chuyên gia giao dịch với bề dày thành công trải dài trên các ngân hàng hàng đầu như: Deutsche Bank, China Merchants Bank,…

Sau này, Kim Chua ra mắt quỹ đầu tư và liên tục đạt được lợi nhuận lên đến ba con số trong bảy năm. Bà cũng là một nhà giáo dục, người đã phát triển giáo trình kinh doanh độc quyền để truyền kiến thức và cảm hứng cho những nhà phân tích khác.

Kim Chua tích cực theo dõi chặt chẽ cả thị trường tiền điện tử lẫn thị trường tài chính truyền thống và mong muốn tìm kiếm các cơ hội đầu tư và giao dịch trong tương lai khi hai loại tài sản rất khác nhau này bắt đầu hội tụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Meme Kombat có thể là Pepe Coin tiếp theo? Bán trước đã thu về $100k chỉ trong 1 tuần

*Đây là bài viết được trả phí Meme coin là một xu hướng nóng hổi trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, với...

Bitcoin Minetrix: Nền tảng đột phá cho phép khai thác bằng cách stake, bán trước thành công ngoài mong đợi

*Đây là bài viết được trả phí Khai thác bitcoin đã trở thành một trong những câu lạc bộ độc quyền nhất trong lĩnh vực...

Wall Street Memes niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới OKX

*Đây là bài viết được trả phí OKX, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới về khả năng thanh toán và lượng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -