Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch SEC sẽ từ chức vào cuối năm nay, tin tốt cho ETF?

Chủ tịch SEC sẽ từ chức vào cuối năm nay, tin tốt cho ETF?

Jay Clayton, chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã thông báo rằng ông sẽ từ chức vào cuối năm 2020.

Ông Jay Clayton đã tiếp quản vị trí chủ tịch của SEC vào thời điểm diễn ra bong bóng tiền điện tử năm 2017. Trong giai đoạn này, ông đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý sau khi nói với các doanh nhân rằng:

Các ICO – cho dù chúng có đại diện cho việc cung cấp chứng khoán hay không – có thể là phương thức hiệu quả cho các doanh nhân và nhiều người khác gây quỹ.

Trong cùng một tuyên bố trên, ông cũng nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử rằng:

Một sự thay đổi trong cấu trúc của một đợt chào bán chứng khoán không làm thay đổi điểm cơ bản là khi một chứng khoán được cung cấp, luật chứng khoán của chúng ta phải được tuân thủ

Ông đã chứng minh quan điểm của mình bằng cách tiên phong trong các cuộc điều tra về ICO, tìm kiếm các hành vi vi phạm tiềm ẩn đối với luật chứng khoán. Cũng trong nhiệm kỳ của Clayton, SEC đã khởi động Trung tâm Chiến lược cho Đổi mới và Công nghệ Tài chính (FinHub) để giúp các bên liên quan trên thị trường hiểu rõ hơn về cách các luật này hoạt động trong bối cảnh ICO.

Mặc dù Clayton là một trong những quan chức lớn đầu tiên phát biểu về tiền điện tử, nhưng cộng đồng đã chỉ trích chủ tịch vì sự thiếu chính xác của ông.

Việc không đưa ra được luật phân loại tiền điện tử rõ ràng đã gây ra nhiều cuộc tranh luận xung quanh việc liệu các loại tiền điện tử như XRP có phải là chứng khoán hay không. Bất chấp các yêu cầu từ các nhà đầu tư về việc công bố phán quyết về XRP, Clayton đã từ chối đưa ra tuyên bố chính thức.

Một tranh cãi khác xung quanh sự lãnh đạo của Clayton là về Bitcoin ETF. Dưới sự chủ trì của Clayton, Ủy ban đã từ chối tất cả các đề xuất này cho đến nay.

Theo các chuyên gia, việc Clayton từ chức là một tin tốt cho những ai đang mong chờ một ETF Bitcoin.

Nhìn chung, chủ tịch SEC là một trong những vị trí quan trọng nhất của Hoa Kỳ khi nói đến quy định về tiền điện tử. Sự thay người ngồi trên chiếc ghế này sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp, do liên quan đến việc phê duyệt ETF và minh bạch hơn nữa về nhiều vấn đề trong những năm tới. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt token tăng vọt khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại

Bitcoin và thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuần qua, hiện giá Bitcoin đang dừng lại ở quanh mức...

Nhà phân tích nổi tiếng phát biểu về xu hướng giá Bitcoin trong tuần mới

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về những gì ông mong đợi trong tuần mới đối với giá Bitcoin.Trong một...

Mức tích lũy bitcoin vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh giá đi ngang và sẽ giúp BTC đạt mức 150 nghìn USD

Theo quan sát từ nhà phân tích tiền điện tử, cho thấy Bitcoin vẫn duy trì mức tích luỹ cao nhất quán bất chấp...

Bài viết liên quan