Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch SEC gửi cảnh báo tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử

Cựu cầu thủ bóng rổ NBA Paul Peirce đang phải đối mặt với khoản tiền 1,4 triệu đô la với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc quảng bá dự án tiền điện tử.

Thông qua sự việc này, chủ tịch SEC Gary Gensler đã gửi một lời cảnh báo mạnh mẽ tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử.

Bắt đầu từ danh sách dài các tên tuổi nổi tiếng có liên hệ với FTX, cơ quan quản lý đã chuyển sự chú ý sang các tên tuổi nổi tiếng ủng hộ tài sản kỹ thuật số.

Cụ thể, họ kêu gọi các nhà đầu tư hiểu “tại sao những người nổi tiếng lại đưa ra những xác nhận đó,” theo CoinTelegraph .

FTX từng được biết đến là sàn giao dịch được nhiều người nổi tiếng ủng hộ. Các quảng cáo Super Bowl có Tom Brady, Giselle Bundchen và Larry David đã đưa sàn giao dịch ngang hàng với một số thương hiệu lớn nhất hành tinh.

Đến tháng 11, công ty bị phá sản và người sáng lập bị bắt vì tội lừa đảo, khiến nhiều người chuyển sự chú ý của họ sang những tên tuổi nổi tiếng đã ủng hộ nền tảng này.

Paul Pierce đã đạt được thỏa thuận với SEC vào ngày 17 tháng 2 trị giá 1,4 triệu đô la. Các cáo buộc chống lại cầu thủ NBA bắt nguồn từ việc anh ấy quảng cáo mã thông báo EthereumMax. 

Tương tự, những người nổi tiếng như Kim Kardashian cũng phải đối mặt với các khoản tiền phạt tương tự từ SEC.

SEC có thể khiến các quỹ phòng hộ khó hợp tác với các công ty tiền điện tử

“Vụ việc là một lời nhắc nhở khác cho những người nổi tiếng; Luật pháp yêu cầu bạn tiết lộ cho công chúng biết bạn được trả từ ai và số tiền bạn nhận được để thúc đẩy đầu tư vào chứng khoán và bạn không thể nói dối các nhà đầu tư khi chào bán chứng khoán,” Gensler nói.

Ngoài ra, Gensler nhận xét: “Khi những người nổi tiếng xác nhận các cơ hội đầu tư, bao gồm cả chứng khoán hoặc tài sản tiền điện tử, các nhà đầu tư nên cẩn thận nghiên cứu xem các khoản đầu tư đó có phù hợp với họ hay không và họ nên biết lý do tại sao những người nổi tiếng lại đưa ra quảng cáo đó.”

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh hưởng tiêu cực đến dòng vốn của Bitcoin ETF giao ngay

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tình trạng thất nghiệp của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi...

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường altcoins giảm mạnh

Trong khi thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, một giả thuyết thú vị đã được đưa ra về lý do khiến các...

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Một trong những nhà lãnh đạo lớn của BRICS , Trung Quốc , đang bắt đầu các cuộc thử nghiệm phi hành đoàn cho sứ mệnh thám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo