Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Chủ tịch SEC gửi cảnh báo tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử

- Advertisement -

Cựu cầu thủ bóng rổ NBA Paul Peirce đang phải đối mặt với khoản tiền 1,4 triệu đô la với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc quảng bá dự án tiền điện tử.

Thông qua sự việc này, chủ tịch SEC Gary Gensler đã gửi một lời cảnh báo mạnh mẽ tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử.

- Advertisement -

Bắt đầu từ danh sách dài các tên tuổi nổi tiếng có liên hệ với FTX, cơ quan quản lý đã chuyển sự chú ý sang các tên tuổi nổi tiếng ủng hộ tài sản kỹ thuật số.

Cụ thể, họ kêu gọi các nhà đầu tư hiểu “tại sao những người nổi tiếng lại đưa ra những xác nhận đó,” theo CoinTelegraph .

FTX từng được biết đến là sàn giao dịch được nhiều người nổi tiếng ủng hộ. Các quảng cáo Super Bowl có Tom Brady, Giselle Bundchen và Larry David đã đưa sàn giao dịch ngang hàng với một số thương hiệu lớn nhất hành tinh.

Đến tháng 11, công ty bị phá sản và người sáng lập bị bắt vì tội lừa đảo, khiến nhiều người chuyển sự chú ý của họ sang những tên tuổi nổi tiếng đã ủng hộ nền tảng này.

Paul Pierce đã đạt được thỏa thuận với SEC vào ngày 17 tháng 2 trị giá 1,4 triệu đô la. Các cáo buộc chống lại cầu thủ NBA bắt nguồn từ việc anh ấy quảng cáo mã thông báo EthereumMax. 

Tương tự, những người nổi tiếng như Kim Kardashian cũng phải đối mặt với các khoản tiền phạt tương tự từ SEC.

SEC có thể khiến các quỹ phòng hộ khó hợp tác với các công ty tiền điện tử

“Vụ việc là một lời nhắc nhở khác cho những người nổi tiếng; Luật pháp yêu cầu bạn tiết lộ cho công chúng biết bạn được trả từ ai và số tiền bạn nhận được để thúc đẩy đầu tư vào chứng khoán và bạn không thể nói dối các nhà đầu tư khi chào bán chứng khoán,” Gensler nói.

Ngoài ra, Gensler nhận xét: “Khi những người nổi tiếng xác nhận các cơ hội đầu tư, bao gồm cả chứng khoán hoặc tài sản tiền điện tử, các nhà đầu tư nên cẩn thận nghiên cứu xem các khoản đầu tư đó có phù hợp với họ hay không và họ nên biết lý do tại sao những người nổi tiếng lại đưa ra quảng cáo đó.”

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -