Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch SEC chỉ ra mối quan hệ của Bitcoin và Ransomware

Chủ tịch SEC Gary Gensler cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử hãy ‘thận trọng’

Phát biểu với CNBC hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler nói rằng Bitcoin là thị phần hàng đầu của ransomware. Gensler đã tiếp tục lên tiếng không đồng tình với tài sản này và toàn bộ ngành. Điều này được đưa ra bất chấp sự chấp thuận của cơ quan này đối với 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào đầu năm nay.

Sau những phê duyệt mang tính bước ngoặt đó, Gensler đã đưa ra một tuyên bố . Trong đó, ông lưu ý rằng các ứng dụng phản ánh “những ứng dụng mà chúng tôi đã từ chối trong quá khứ”. Trong khi tuyên bố rằng “hoàn cảnh đã thay đổi”, dẫn đến sự chấp thuận. Tuy nhiên, trong tuyên bố đó, ông cũng nói về mối liên hệ của Bitcoin với ransomware là lý do khiến ông không đồng tình với nó.

SEC Gensler một lần nữa chỉ ra mối liên hệ của Bitcoin với ransomware

Trong suốt nhiệm kỳ Chủ tịch SEC, Gary Gensler đã được ghi nhận vì cách tiếp cận ưu tiên thực thi đối với quy định về tiền điện tử. Hơn nữa, anh cũng không ngại chia sẻ quan điểm của mình về hoạt động phi pháp của ngành. Thật vậy, ông vẫn giữ quan điểm của mình về sự biến động trong loại tài sản và mối nguy hiểm mà nó gây ra cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ý kiến ​​đó đã không ngăn được cơ quan này phê duyệt rất nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào đầu năm nay. Thời điểm này là một bước ngoặt đối với ngành và chứng kiến ​​tài sản này nhận được sự quan tâm mới của tổ chức. Tuy nhiên, điều đó không làm Gensler lung lay khỏi vị trí của mình.

Phát biểu với Chủ tịch CNBC SEC, Gary Gensler tuyên bố rằng Bitcoin là thị phần dẫn đầu trong các cuộc tấn công bằng ransomware. Tuy nhiên, điều này tương tự với các tuyên bố mà Gensler đã công bố sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt. Trong một tuyên bố, ông đã đề cập đến ransomware là một trong những hoạt động bất hợp pháp mà Bitcoin là một phần nổi bật.

Trong tuyên bố đó, ông gọi Bitcoin là “một tài sản đầu cơ, dễ bay hơi, cũng được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp bao gồm ransomware, rửa tiền, trốn tránh lệnh trừng phạt và tài trợ khủng bố”. Ngoài ra, ông chắc chắn phải phân biệt rằng việc phê duyệt sản phẩm đầu tư không phải là sự chấp thuận hoặc chứng thực Bitcoin như một tài sản.

Xem thêm: Hai trung tâm khai thác tiền điện tử của Nga với hơn 400 giàn máy ngừng hoạt động

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Thị trường tiền điện tử vốn nổi tiếng với sự mạo hiểm, khi mới đây một nhà giao dịch chia sẻ việc anh ta...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Bài viết liên quan