Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch Jump Crypto – “đội lái lừng danh của LUNA” từ chức

Kanav Kariya, người đứng đầu công ty con tài sản kỹ thuật số của Jump Trading sẽ từ bỏ vai trò chủ tịch của Jump Crypto giữa cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 24 tháng 6, Kariya cho biết ông dự định tập trung vào các mối quan hệ cá nhân và đọc sách trong khi tìm kiếm công việc kinh doanh mới. Ông cũng suy ngẫm về thời gian tại Jump Crypto, mô tả nó là “có nhiều sự kiện.”

Thông báo từ chức của Kariya. Nguồn: Kanav Kariya.
Thông báo từ chức của Kariya. Nguồn: Kanav Kariya.

Con đường gian nan của Jump Crypto

Rắc rối của Jump Crypto bắt đầu vào tháng 2/2022 khi tin tặc khai thác cầu Wormhole, đúc lừa đảo 120.000 token Ethereum (wETH), sau đó đổi lấy ETH và các token khác trên chuỗi khối Solana.

Jump Crypto, sở hữu nhà phát triển đằng sau Wormhole, đã chịu trách nhiệm bằng cách gửi một lượng token ETH tương đương 321 triệu USD  vào cầu Wormhole.

Tiếp tục đến tháng 5/2022, sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã ảnh hưởng đến Jump Crypto, dẫn đến một vụ kiện của nhà đầu tư cáo buộc công ty đã thu được 1,3 tỷ USD lợi nhuận bằng cách phối hợp với người sáng lập Terra – Do Kwon, để thao túng giá UST. Vụ kiện cũng cáo buộc Jump Crypto phải nhận mã token LUNA với mức chiết khấu cao, đôi khi giảm 99% so với giá thị trường.

Cuối năm đó, lo ngại về việc Jump Crypto tiếp xúc với FTX xuất hiện. Tuy nhiên, công ty đã trấn an nhà đầu tư rằng họ là một trong những công ty có vốn hóa và thanh khoản tốt nhất.

Cuộc điều tra của CFTC đối với Jump Crypto có thể bao gồm các hoạt động giao dịch được nêu trong vụ kiện của nhà đầu tư và có liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chống lại Terraform Labs. Tuy nhiên, điều này không phải là dấu hiệu của tội lỗi hay hành vi sai trái vì cơ quan quản lý vẫn chưa có nhiều phát hiện.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng trên 63.000 USD: Tại sao giá BTC lại tăng?

BTC đã tăng vọt qua mức 64.000 ở thời điểm viết bài, đây là một bước tiến quan trọng trong đợt tăng giá gần...

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

FTX phải trả 12,7 tỷ USD cho vụ kiện với CFTC

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản và đồng ý giải quyết vụ kiện kéo dài 19 tháng với cơ quan...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo