Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Market Maker khét tiếng Jump Trading đối mặt cáo buộc kiếm được 1,3 tỷ đô la bằng cách thao túng giá LUNA-UST

Một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Jump Trading kiếm được 1,3 tỷ đô la bằng cách thao túng giá LUNA-UST.

Jump Trading bị cáo buộc đóng vai trò hỗ trợ và tiếp tay cho một kế hoạch lừa đảo liên quan đến Terra, dẫn đến thiệt hại tài chính ít nhất 40 tỷ đô la cho các nhà đầu tư bỏ tiền của họ vào các loại tiền điện tử có liên quan, theo vụ kiện tập thể.

Taewoo Kim, cư dân tại New Jersey, đã đệ đơn kiện vào ngày 09/05 thay mặt cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng, tuyên bố rằng Jump Trading là đối tác ban đầu và là người hỗ trợ tài chính cho Terraform Labs.

Bắt đầu từ khoảng tháng 11 năm 2019, các cuộc đàm phán giữa Do Kwon và Jump Trading được cho là đã dẫn đến một loạt thỏa thuận.

Là một phần trong số này, Terraform Labs đã cho Jump Trading vay 30 triệu LUNA, cho phép Jump trở thành Market Maker của LUNA và UST, theo vụ kiện. Đổi lại, Jump có quyền được bồi thường, bao gồm nhận được LUNA với mức chiết khấu đáng kể.

Sau đó, giá trị của UST đã trải qua một đợt sụt giảm bất ngờ và giảm xuống dưới 1 đô la vào ngày 19/05/2021, giảm 10% khoảng một năm trước khi xảy ra vụ nổ chấn động của Terra.

Vụ kiện cáo buộc rằng không lâu sau đó, vào ngày 23/05/2021, Do Kwon và Jump Trading đã âm mưu làm tăng giá UST và aUST một cách giả tạo (một token được sử dụng trên nền tảng cho vay của Terra, Anchor).

Vụ kiện cho biết thêm từ ngày 23/05 đến ngày 27/05/2021, Jump Trading đã tham gia vào các giao dịch mua ròng đáng kể hơn 62 triệu token UST. Các giao dịch này được thực hiện trên nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử để che giấu các hành động thao túng của Jump.

Để đền bù cho Jump vì đã thao túng UST và aUST, Terraform Labs đã đồng ý chuyển 61,4 triệu LUNA cho Jump với mức giá cố định là 0,4 đô la mỗi token LUNA theo một thỏa thuận được ký vào tháng 07/2021. Thỏa thuận này sẽ có hiệu lực trong bốn năm tới, bất kể giá trị thị trường thực tế của LUNA.

Kết quả của kế hoạch này, Jump được cho là đã kiếm được khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc hơn 1,28 tỷ đô la bằng cách bán các mã thông báo LUNA được chiết khấu cao mà họ đã mua được thông qua thỏa thuận đã sửa đổi.

Bitcoin tiếp tục giảm, chạm mức thấp nhất trong hai tháng

Tính đến thời điểm hiện tại, người phát ngôn của Jump Trading vẫn chưa có phản hồi về vụ kiện này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

EU đưa ra cảnh báo đối với Bitcoin và các altcoin này

EU đưa ra cảnh báo nhắm vào các công cụ máy trộn tiền điện tử và các loại tiền điện tử tập trung vào...

ZKsync Airdrop 3,6 tỷ token cho người dùng sớm sắp diễn ra

ZKsync Association sẽ phân phối 3,675 tỷ token ZK cho những người dùng sớm và những người đăng ký mạng Ethereum Lớp 2 vào...

SEC xem xét ETH ETF spot từ ProShares

SEC đã bổ sung đơn ETH ETF spot từ nhà quản lý tài sản ProShares khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám phương...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo