Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch Fed: ‘Nếu USD là tiền số, Bitcoin sẽ biến mất’

Fed: Nếu USD được số hóa, Bitcoin sẽ biến mất

Bất chấp sự nổi lên của Bitcoin hay tiền tệ kỹ thuật số các nước có thể làm suy yếu vị thế USD, Fed vẫn tự tin vào sự mạnh mẽ của đồng đô la Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell mới đây tiếp tục thảo luận về Bitcoin và thị trường tiền điện tử với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ.

Cụ thể, trong phiên điều trần trước quốc hội kéo dài hai ngày, ông Jerome cho biết động lực chính để Mỹ tung ra đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) là nhằm loại bỏ việc sử dụng tiền điện tử ở Mỹ.

“Bạn sẽ không cần stablecoin, tiền điện tử một khi sở hữu USD kỹ thuật số. Tôi nghĩ đây là một trong những lập luận mạnh mẽ để ủng hộ [sự ra đời của CBDC]”, ông Powell giải thích.

Trong cuộc họp, ông cũng nói rõ Mỹ đang xem xét tình hình. Dù vậy, quốc gia này khó có khả năng đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào trong lúc này.

Tuần trước, Fed cho biết sẽ phát hành báo cáo trong tháng 9 về những lợi ích, rủi ro và những cân nhắc khi bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia.

Cùng lúc đó, tại một số quốc gia khác – như Trung Quốc – đang nỗ lực giới thiệu tiền kỹ thuật số quốc gia cho mọi người. Điều đó có nghĩa Mỹ đang tụt lại phía sau trong mảng số hóa tiền tệ.

Thực tế, Trung Quốc đánh bại nhiều nước trong lĩnh vực này. Hơn một năm trước, quốc gia tỷ dân bắt đầu lên kế hoạch giới thiệu công khai phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ. Gần đây, Trung Quốc bước vào giai đoạn thử nghiệm tại nhiều thành phố lớn.

Tuy nhiên, khi nhiều người tin rằng sự ra đời của các CBDC sẽ làm suy yếu vị thế “tiền tệ dự trữ hàng đầu” của USD, chủ tịch Fed kiên quyết tuyên bố đô la Mỹ vẫn mạnh mẽ và bất bại trước mọi đối thủ.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

‘Cha đẻ’ Ethereum: Một hệ sinh thái mạnh mẽ nó cần phải đơn giản

Trong một sự kiện gần đây, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin nói rằng ông muốn Ethereum trở nên mạnh mẽ hơn trước những...

Các nhà phân tích mong đợi một sự đột phá tăng giá của Solana !

Theo dõi biến động giá của SOL, các nhà phân tích phát hiện ra token này đang hình thành mô hình tam giác trong...

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo