Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Chính phủ Ukraina nhận gần 70.000.000 đô la tiền tiền điện tử quyên góp

- Advertisement -

Theo Chainalysis, chính phủ Ukraine đã nhận được gần 70 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử kể từ khi Nga xâm chiếm đất nước này một năm trước.

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối nói rằng chính phủ Ukraine đã có thể sử dụng hiệu quả các loại tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ), để hỗ trợ trong thời chiến.

- Advertisement -

“Mặc dù tiền điện tử đã được sử dụng cho những nỗ lực ác ý trong chiến tranh, nhưng chúng cũng đã khuyến khích Ukraine theo nhiều cách tích cực. Chẳng hạn, vào tháng 3 năm 2022, chúng tôi xác định rằng hơn 56 triệu đô la tiền điện tử đã được quyên góp cho chính phủ Ukraine. Tính đến tháng 2 năm 2023, số tiền quyên góp này đã tăng lên tổng cộng gần 70 triệu đô la. Biểu đồ bên dưới chứng minh rằng phần lớn các khoản quyên góp được thực hiện bằng BTC và ETH, hai trong số các loại tiền điện tử phổ biến nhất.”

Chainalysis cho biết một số nỗ lực quyên góp tiền điện tử đã chảy vào các nhóm thân Nga.

“Tính đến thời điểm hiện tại sau một năm chiến tranh, số lượng các tổ chức thân Nga mà chúng tôi xác định đã tăng lên khoảng 100, với gần 5,4 triệu đô la tiền quyên góp đã nhận được. Tuy nhiên, những đóng góp đó đã giảm dần trong suốt cả năm.”

Nền tảng dữ liệu cũng nói rằng những vụ trộm tiền điện tử ransomware lớn đến từ các nhóm có trụ sở ở Nga.

“Trong những năm gần đây, các cuộc tấn công ransomware ngày càng gia tăng do các yếu tố như lỗ hổng công nghệ. Trong Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2023, chúng tôi đã xác định được ít nhất 456,8 triệu đô la tiền thanh toán ransomware vào năm 2022, phần lớn trong số đó được thực hiện bởi những kẻ được cho là có trụ sở tại Nga.

Chẳng hạn, Conti, một nhóm ransomware lớn có trụ sở tại Nga, đã thu được khoảng 66 triệu đô la từ các nạn nhân vào năm 2022.”

Người Ukraine đổ xô mua Bitcoin trên Binance sau cuộc giao tranh với Nga

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -