Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính phủ Hoa Kỳ hoàn tất việc tịch thu 69.370 Bitcoin trên Con đường Tơ lụa

Chính phủ Hoa Kỳ hoàn tất việc tịch thu 69.370 Bitcoin trên Con đường Tơ lụa

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kết thúc quy trình pháp lý để mua 69.370 bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bị tịch thu từ nền tảng Silk Road hiện đã đóng cửa. Quyết định của tòa án vào tháng 8 phê chuẩn việc tịch thu đã chính thức có hiệu lực sau khi nộp đơn gần đây lên tòa phúc thẩm liên bang.

Các tài sản tiền điện tử bị tịch thu trước đây đã được các cơ quan chính phủ kiểm soát trong nhiều năm và hiện có giá trị hơn 3 tỷ USD. Vào năm 2013, một bên giấu tên bị cáo buộc đã truy cập vào tài sản bằng cách vượt qua an ninh của Silk Road đã tự nguyện giao nộp chúng. Các tài liệu của tòa án liệt kê người sáng lập Silk Road Ross Ulbricht là bị đơn trong vụ tịch thu, cùng với hai nguyên đơn khác, trong đó chính phủ Hoa Kỳ được chỉ định là nguyên đơn.

Con đường tơ lụa đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào năm 2013

Silk Road đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào năm 2013 sau cuộc điều tra của FBI. Theo nhà chức trách, địa điểm này đã cho phép buôn bán trái phép các chất bị kiểm soát, vũ khí và các hàng hóa bất hợp pháp khác. Người tạo ra nó, Ulbricht, đã bị kết án về tội rửa tiền và điều hành một hoạt động kinh doanh tội phạm.

Năm nay, Ulbricht đã từ bỏ quyền sở hữu số bitcoin bị tịch thu. Ông cũng đồng ý từ bỏ thêm 3 tỷ USD trong các quỹ tiền điện tử bị cáo buộc là vi phạm bản quyền. Thỏa thuận này nhằm hoàn trả một phần doanh thu có mục đích của Con đường Tơ lụa.

Các quan chức Hoa Kỳ đã giữ lại số bitcoin kể từ năm 2013, khi nó được một bên không xác định ủy thác. Vào năm 2020, Bộ Tư pháp theo đuổi việc tịch thu dân sự dựa trên các khiếu nại về quyền sở hữu bất hợp pháp.

Việc kết thúc các điều khoản tịch thu diễn ra sau khi chuyển tiền điện tử đang bị tranh chấp gần đây từ ví tiền được giữ lâu sang hai tài khoản do chính phủ kiểm soát, động thái đầu tiên kể từ năm 2015.

3.8/5 - (5 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích đoán đúng về Nvidia đã đưa ra dự đoán giá cho Bitcoin

Một nhà phân tích, nổi tiếng với những tuyên bố lạc quan về Nvidia, đã đưa ra dự đoán về giá Bitcoin trong chương...

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giá BTC sẽ đạt được vào năm 2025

Thật bất ngờ, Bitcoin đã vượt qua mức 63.000 USD vào hôm qua, đánh dấu một cột mốc quan trọng chưa từng được chứng...

Nhà quản lý quỹ nổi tiếng: “Nếu mức này bị phá vỡ, BTC sẽ đạt 90k$!”

Nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Dan Tapiero tuyên bố rằng Bitcoin có thể chứng kiến ​​mức tăng đáng ngạc nhiên, đạt...

Bài viết liên quan