Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Châu Mỹ Latinh ủng hộ các sàn giao dịch tập trung thay vì DeFi

Đây là tổng khối lượng giao dịch của các sàn CEX và DEX trong năm 2021

Một báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho thấy người dùng tiền điện tử ở Mỹ Latinh rất thích các sàn giao dịch tập trung (CEX) hơn các nền tảng phi tập trung.

Khu vực này có tỷ lệ hoạt động CEX cao nhất so với DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên toàn cầu. Một số quốc gia nghiêng nhiều về CEX.

Ví dụ: Venezuela thấy 92,5% khối lượng tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung so với chỉ 5,6% trên DEX. Chainalysis trích dẫn cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela và việc sử dụng tiền điện tử để viện trợ là nguyên nhân thúc đẩy việc áp dụng.

Colombia cũng nghiêng về CEX với tỷ lệ 74% so với 21,1% của DEX. Nhưng Argentina dẫn đầu khu vực với khối lượng giao dịch tiền điện tử ước tính hơn 85 tỷ USD từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023.

defi

Dữ liệu cho thấy sự khác biệt so với xu hướng toàn cầu, trong đó DEX chiếm 44% hoạt động so với 48,1% của CEX. Châu Mỹ Latinh dường như ưa chuộng các cổng tiền điện tử tập trung.

Các chuyên gia cho rằng điều này là nguyên nhân làm giảm trình độ hiểu biết về tiền điện tử và hiện tại khu vực này đang thiếu khả năng truy cập vào các công cụ DeFi. CEX cung cấp trải nghiệm giới thiệu quen thuộc hơn.

Nhưng báo cáo lưu ý rằng việc sử dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh thường được thúc đẩy bởi nhu cầu kinh tế thực sự hơn là đầu cơ. Việc áp dụng có thể sẽ tăng đều đặn do lạm phát cao và tiền tệ không ổn định.

Khi cơ sở hạ tầng thị trường trưởng thành, DeFi và DEX có thể thấy lực kéo ngày càng tăng ở Mỹ Latinh. Hiện tại, những người không có tài khoản ngân hàng đặc biệt phụ thuộc vào các đường dốc truy cập tiền điện tử tập trung.

Xem thêm: FTX chuyển 122 triệu đô la cứu trợ trong bối cảnh lo ngại về đợt bán tháo Solana lớn

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Coinbase và Bybit giành lấy thị phần sau vụ việc của Binance

 Dữ liệu mới cho biết những rắc rối pháp lý mà Binance gặp phải đã cho phép các sàn giao dịch khác tăng thị...

Hai sàn dex lại tiếp tục thông báo vụ hack thứ hai sau ba ngày

Hai sàn giao dịch phi tập trung đã bị tấn công vài ngày trước, lại tuyên bố bị tấn công.Velodrome và Aerodrome, các sàn...

Binance bị cáo buộc cung cấp thông tin cho cá voi lớn trước thỏa thuận với Hoa Kỳ

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư VIP của Binance đã biết trước rằng sàn giao dịch tiền điện tử này sẽ thực hiện một...

Bài viết liên quan