Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Châu Âu: Dòng tiền ETP tiền điện tử tăng lên 230 triệu USD vào tháng 6, tháng 7

- Advertisement -

Châu Âu: Dòng tiền ETP tiền điện tử tăng lên 230 triệu USD vào tháng 6, tháng 7

Trong hai tháng qua, dòng tiền ETP liên quan đến tiền điện tử đã tăng đột biến. Dữ liệu từ MorningStar tiết lộ rằng các ETP có trụ sở tại Châu Âu đã ghi nhận dòng vốn ròng là 150 triệu euro (162,1 triệu USD) trong tháng 6.

Đây hóa ra là tháng tốt nhất đối với ETP tiền điện tử kể từ tháng 3 năm 2022. Dòng vốn vào ròng trong tháng 7 giảm xuống còn 60 triệu euro (64,8 triệu USD). Tuy nhiên, hai tháng liên tiếp có dòng vốn tích cực xuất hiện sau dòng vốn chảy ra trị giá 100 triệu euro (108 triệu USD) được ghi nhận vào tháng 5 năm 2023.

- Advertisement -

Báo cáo nhấn mạnh, đối với các quỹ ETF cũng đang hoạt động tốt.

“Dữ liệu của Morningstar cho biết WisdomTree Blockchain UCITS ETF USD Acc (WBLK) đã đứng đầu danh sách các ETP hoạt động tốt nhất trong tháng 7, tăng 26% trong tháng. Tiếp theo là ba quỹ ETF khác tiếp xúc với tiền điện tử và blockchain”

ETF tiền điện tử

BlackRock có tác động tích cực đến ETP

Dữ liệu từ CoinShares cũng cho thấy xu hướng tích cực tương tự. Trong khoảng thời gian trước khi BlackRock nộp đơn đăng ký ETF bitcoin spot, dòng tiền chảy ra lên tới 400 triệu USD đã được ghi nhận trong 9 tuần tính đến ngày 15 tháng 6. Xu hướng chỉ đảo ngược sau khi các đơn đăng ký ETF bitcoin spot được nộp lên SEC vào giữa tháng 6.

Trao đổi với Financial Times, Hector McNeil, Người sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành của HANetf, cho biết các đề xuất ETF bitcoin spot, đặc biệt là của BlackRock, đã có tác động “rất tích cực” đến dòng tiền ETP tiền điện tử và thị trường tiền điện tử. Ông nói rằng điều này chủ yếu là do nhu cầu cao và BlackRock cũng là nhà quản lý tài sản nổi tiếng nên việc gã khổng lồ này đánh tiếng với Bitcoin đã giúp cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư truyền thống.

“Nhưng quan trọng nhất, BlackRock đã giúp đưa tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo, khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, tổ chức trước đây từng có thái độ tiêu cực, ra tay thể hiện rằng họ đã thay đổi quan điểm về tiền điện tử. Các nhà quản lý tài sản khác đã và sẽ làm theo BlackRock, điều này sẽ giúp thị trường thu hút nhiều loại nhà đầu tư hơn”, McNeil nói thêm.

*Sản phẩm Giao dịch Hoán đổi (ETP) giống như một sản phẩm ETF có đòn bẩy trong các thị trường truyền thống, theo dõi một số mức tăng và giảm nhất định của mỗi loại tài sản nhất định mỗi ngày. Người dùng không cần phải trả tiền thế chấp tài sản để đạt được hiệu quả của giao dịch đòn bẩy đối với tài sản cơ sở và sản phẩm không có ngày đáo hạn và cũng không có rủi ro bị thanh lý, nhưng có rủi ro là giá trị ròng sẽ gần bằng không*

Xem thêm: Binance Labs công bố đầu tư vào Delphinus Lab

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy...

BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu...

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết ông rất ngạc nhiên trước giá Bitcoin

Tham gia chương trình Squawk Box của CNBC, CEO Coinbase đã nói về các vấn đề như Bitcoin và việc thiếu quy định ở...

Bài viết liên quan

- Advertisement -