Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e sắp được Mỹ trao đổi với Nga

Alexander Vinnik, Nhà điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e có thể là ứng cử viên cho việc trao đổi tù nhân giữa Hoa Kỳ và Nga. Đó là tuyên bố từ luật sư của ông cho truyền thông Nga.

Phiên tòa mới nhất của Vinnik đã bị hoãn lại.

Theo luật sư, công dân Nga này bị buộc tội rửa hàng tỷ đô la thông qua tiền điện tử có thể trở về nhà.

Luật sư của Alexander Vinnik tin rằng thân chủ của mình có thể được xem xét trao đổi tù nhân giữa Hoa Kỳ và Liên bang Nga.

David Rizk, người đại diện cho Vinnik tại Hoa Kỳ, đã dự đoán khả năng trở về nhà của Vinnik trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn RIA Novosti.

Chuyên gia CNTT người Nga đã bị Mỹ giam giữ kể từ tháng 8 năm ngoái, khi anh ta bị dẫn độ từ Hy Lạp.

Chính quyền Mỹ cáo buộc anh ta rửa ít nhất 4 tỷ đô la thông qua nền tảng giao dịch của mình. Nếu bị kết tội, người Nga 43 tuổi phải đối mặt với án tù lên tới 55 năm.

Alexander Vinnik đã bị bắt khi đang đi nghỉ ở Thessaloniki vào năm 2017. Athens đã chấp thuận yêu cầu dẫn độ do Hoa Kỳ đệ trình nhưng đã giao anh ta cho Pháp trước, vào tháng 12 năm 2019, nơi anh ta đã thụ án 5 năm tội rửa tiền trước khi được trả lại cho Hy Lạp. Chính quyền Pháp và Hy Lạp đã phớt lờ yêu cầu dẫn độ của Nga.

Vào tháng 9 năm 2022, một luật sư khác trong đội bào chữa của Vinnik, luật sư người Pháp Frederic Belot, thúc giục chính phủ Nga đưa thêm tên của Vinnik vào một thỏa thuận trao đổi tù nhân với Washington.

Vào tháng 12, truyền thông Nga đưa tin Alexander Vinnik đã nộp đơn xin được tại ngoại với lý do phiên tòa xét xử anh ta bị trì hoãn.

Meta nhảy vào cuộc đua AI khi ra mắt ngôn ngữ AI mới LLaMA

Tuần trước, phiên tòa theo lịch trình đã bị hoãn lại cho đến ngày 24 tháng 2 “do có sự nhầm lẫn với lịch trình trong nhà tù”, theo báo cáo của RIA Novosti.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Lý do gì khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây?

Yếu tố chính nào khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây? Hai chuyên gia giải thích chi tiết.Theo các nhà...

Bài viết liên quan