Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Tin xấu cho team XRP: Đã có một số sàn giao dịch bắt đầu hủy niêm yết XRP

Tin xấu cho team XRP: Đã có một số sàn giao dịch bắt đầu hủy niêm yết XRP

Một số sàn giao dịch đã tạm dừng giao dịch XRP sau khi việc SEC đưa đơn kiện chống lại Ripple được tiết lộ.

Giá XRP đã giảm 41% trên Binance trong ba ngày qua khi tin tức về vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple xuất hiện. Do đó, một số sàn giao dịch nhỏ đã tạm dừng giao dịch XRP.

Cho đến nay, ba sàn giao dịch nhỏ là OSL, Beaxy và CrossTower đã tạm thời ngừng giao dịch hoặc hủy bỏ niêm yết XRP.

Các sàn giao dịch khác có thể hủy niêm yết XRP

Theo các luật sư nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các sàn giao dịch niêm yết XRP có thể gặp rủi ro một khi XRP bị xem là chứng khoán.

Hailey Lennon, một đối tác của Anderson Kill, cho biết:

Bạn biết ai sẽ gặp rủi ro nếu XRP được coi là chứng khoán không? Tất cả mọi sàn giao dịch niêm yết XRP

SEC Hoa Kỳ đã cáo buộc Ripple trả tiền cho các sàn giao dịch để cho phép “mua và bán XRP” trên nền tảng của họ.

Đơn kiện chính thức do SEC đệ trình nói rằng Ripple đã tham gia thỏa thuận với ít nhất mười nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Đơn kiện viết:

Trong năm 2017 và 2018, Ripple cũng đã ký kết các thỏa thuận với ít nhất mười nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số — không có nền tảng nào được đăng ký với SEC dưới bất kỳ hình thức nào và ít nhất hai trong số đó có địa điểm kinh doanh chính tại Hoa Kỳ – để niêm yết và giao dịch đối với XRP.

Ripple đã trả các nền tảng này một khoản phí, thường là bằng XRP, để cho phép mua và bán XRP trên hệ thống của họ và đôi khi là tạo động lực để đạt được các chỉ số về khối lượng

Nếu XRP chính thức được coi là chứng khoán, Lennon lưu ý rằng mười sàn giao dịch được trích dẫn trong vụ kiện là bên có khả năng gặp rủi ro lớn nhất.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, cho biết ông sẽ “quyết liệt đấu tranh” và “chứng minh trường hợp của chúng tôi” cùng với người đồng sáng lập Chris Larsen.

Garlinghouse nhấn mạnh rằng ông có thể chọn cách giải quyết riêng với SEC, nhưng quyết định không đi theo con đường đó. Do đó, cần có quyết định cuối cùng của tòa án ở Hoa Kỳ để chính thức kết luận liệu XRP có phải là chứng khoán hay không.

Một số sàn giao dịch có thể sẽ tạm dừng giao dịch XRP trong tương lai gần cho đến khi có quyết định chính thức của tòa án. OSL, một sàn giao dịch tiền điện tử và OTC ở Châu Á, thông báo:

Theo hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của công ty, chúng tôi đã tạm dừng tất cả các dịch vụ thanh toán bằng XRP hay hoạt động giao dịch XRP trên nền tảng OSL. Thông báo có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thông báo mới.

Liệu giá XRP có gặp rủi ro không?

Từ quan điểm kỹ thuật, một số trader nói rằng XRP đang ở trong tình huống bước tiếp hoặc giảm mạnh, nơi nó sẽ phải bật lên mạnh mẽ ở mức hiện tại là khoảng 0.35 USD hoặc phải đối mặt với nhiều đợt giảm giá hơn.

Dưới 0.35 USD, khả năng giảm mạnh để về đến mức hồi đầu năm 2020 sẽ tăng lên.

Nhưng còn về các yếu tố khác, Alex Saunders – một trader tiền điện tử – cho biết XRP vẫn còn rủi ro đối với trader cho đến khi vụ kiện được giải quyết. Anh ấy viết :

Với rất nhiều đồng tiền điện tử đang mang lại các mức lợi nhuận khổng lồ. Thật ngớ ngẩn khi tự gắn mình với XRP trong khi chúng đang bị kiện bởi SEC. Các sàn giao dịch sẽ phải hủy niêm yết và ngành dịch vụ tài chính sẽ không dám động đến nó cho đến khi vụ việc được giải quyết. 

Sự không chắc chắn xung quanh XRP cũng đã được phản ánh bởi sự gia tăng đột biến trong hoạt động truyền thông xã hội xung quanh tài sản này. Đồng thời, tâm lý xung quanh XRP đã giảm xuống mức thấp thứ hai được ghi nhận trong lịch sử, theo dữ liệu từ TheTie.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan