Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

Celsius lừa dối các nhà đầu tư, tiêu tiền của khách hàng

- Advertisement -

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Celsius đang cố gắng huy động hơn 6 triệu USD từ cam kết đầu tư 8 triệu USD của quỹ đầu tư mạo hiểm Fabric Ventures.

Một giám định viên độc lập cho tòa án phá sản New York đã cáo buộc trong một hồ sơ hôm thứ Ba  rằng công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Celsius Network có thể đã đánh lừa các nhà đầu tư và sử dụng tiền của khách hàng mới để chi trả cho các khoản rút tiền chưa thanh toán.

Shoba Pillay, cựu công tố viên liên bang và đồng sáng lập tại công ty luật Jenner & Block, được tòa án phá sản New York bổ nhiệm để xem xét hoạt động củaCelsius và xác định xem nó có phải là một kế hoạch Ponzi hay không.

- Advertisement -

Celsius đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng Bảy. Một hồ sơ tòa án do công ty tư vấn Kirkland & Ellis đệ trình đã tiết lộ khoản nợ 2,8 tỷ đô la Mỹ trên bảng cân đối kế toán của bên cho vay.

Trong khi người đồng sáng lập Celsuis và cựu giám đốc Alex Mashinsky liên tục nói với khách hàng rằng Bitcoin của họ được thế chấp 100% và sẽ được trả lại trong trường hợp phá sản.

Theo phát hiện của Pillay, Celsius đã sử dụng tiền của khách hàng để phục vụ các yêu cầu rút tiền của người dùng khác, tài trợ cho chi phí hoạt động và phần thưởng, đồng thời lấp đầy lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán của mình trong một số trường hợp kể từ năm 2020. 

Dean Tappen, “chuyên gia” của Celsius, từng gọi các hoạt động của công ty là “rất giống ponzi,” Pillay nói. 

Pillay cũng tuyên bố đã phát hiện ra các mô hình thao túng giá, với việc công ty không tiết lộ ít nhất 558 triệu đô la Mỹ mà họ đã chi để mua token của riêng mình, CEL. 

Tổng chưởng lý New York kiện cựu CEO của Celsius vì lừa đảo 26.000 người

Ngoài ra, Celsius có thể đã vi phạm tuân thủ thuế, với chi nhánh khai thác của họ có thể nợ hơn 23,1 triệu đô la Mỹ tiền thuế ở Hoa Kỳ và đã đặt trước 3,7 triệu đô la Mỹ khoản nợ thuế giá trị gia tăng tiềm ẩn ở Vương quốc Anh

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngành công nghiệp game blockchain dự kiến đạt 300 tỷ USD vào năm 2030

Theo báo cáo của Grand View Research, trò chơi blockchain dựa trên tiền điện tử sẽ đạt mức vốn hóa thị trường là 301,53 tỷ đô...

Nhà phát triển chính của Shiba Inu ca ngợi khoản quyên góp 100 triệu đô la của Vitalik Buterin

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công bố khoản quyên góp 100 triệu đô la để tài trợ cho các dự án...

Kevin O’Leary: Binance có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự

Doanh nhân nổi tiếng Kevin O'Leary nói rằng có khả năng Binance và CEO Changpeng Zhao có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Hơn...

Bài viết liên quan

- Advertisement -