Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Celsius lừa dối các nhà đầu tư, tiêu tiền của khách hàng

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Celsius đang cố gắng huy động hơn 6 triệu USD từ cam kết đầu tư 8 triệu USD của quỹ đầu tư mạo hiểm Fabric Ventures.

Một giám định viên độc lập cho tòa án phá sản New York đã cáo buộc trong một hồ sơ hôm thứ Ba  rằng công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Celsius Network có thể đã đánh lừa các nhà đầu tư và sử dụng tiền của khách hàng mới để chi trả cho các khoản rút tiền chưa thanh toán.

Shoba Pillay, cựu công tố viên liên bang và đồng sáng lập tại công ty luật Jenner & Block, được tòa án phá sản New York bổ nhiệm để xem xét hoạt động củaCelsius và xác định xem nó có phải là một kế hoạch Ponzi hay không.

Celsius đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng Bảy. Một hồ sơ tòa án do công ty tư vấn Kirkland & Ellis đệ trình đã tiết lộ khoản nợ 2,8 tỷ đô la Mỹ trên bảng cân đối kế toán của bên cho vay.

Trong khi người đồng sáng lập Celsuis và cựu giám đốc Alex Mashinsky liên tục nói với khách hàng rằng Bitcoin của họ được thế chấp 100% và sẽ được trả lại trong trường hợp phá sản.

Theo phát hiện của Pillay, Celsius đã sử dụng tiền của khách hàng để phục vụ các yêu cầu rút tiền của người dùng khác, tài trợ cho chi phí hoạt động và phần thưởng, đồng thời lấp đầy lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán của mình trong một số trường hợp kể từ năm 2020. 

Dean Tappen, “chuyên gia” của Celsius, từng gọi các hoạt động của công ty là “rất giống ponzi,” Pillay nói. 

Pillay cũng tuyên bố đã phát hiện ra các mô hình thao túng giá, với việc công ty không tiết lộ ít nhất 558 triệu đô la Mỹ mà họ đã chi để mua token của riêng mình, CEL. 

Tổng chưởng lý New York kiện cựu CEO của Celsius vì lừa đảo 26.000 người

Ngoài ra, Celsius có thể đã vi phạm tuân thủ thuế, với chi nhánh khai thác của họ có thể nợ hơn 23,1 triệu đô la Mỹ tiền thuế ở Hoa Kỳ và đã đặt trước 3,7 triệu đô la Mỹ khoản nợ thuế giá trị gia tăng tiềm ẩn ở Vương quốc Anh

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

BRICS thay thế đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong giao dịch

Theo một tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính Anatoly Akskov, khối BRICS đang nỗ...

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Bài viết liên quan