Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Tổng chưởng lý New York kiện cựu CEO của Celsius vì lừa đảo 26.000 người

- Advertisement -

Tổng chưởng lý New York Letitia James đang kiện cựu CEO và đồng sáng lập của Celsius Network Alex Mashinsky.

Tổng chưởng lý của bang New York đã đệ đơn kiện người đồng sáng lập và cựu CEO của công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius Network.

- Advertisement -

Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết cô đang kiện Alex Mashinsky vì đã lừa đảo các nhà đầu tư hàng tỷ đô la tiền điện tử. 

Tổng Chưởng Lý New York

James nói thêm rằng 26.000 người New York nằm trong số hàng trăm nghìn nạn nhân của Mashinsky.

Tổng chưởng lý James cho biết: “Với tư cách là cựu Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky hứa sẽ dẫn dắt các nhà đầu tư đến tự do tài chính nhưng lại dẫn họ đến con đường phá sản tài chính. Luật quy định rõ ràng rằng việc đưa ra những lời hứa sai sự thật và không có căn cứ cũng như gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư là bất hợp pháp.”

Tổng chưởng lý James đang cáo buộc Mashinsky liên tục đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về sự an toàn của Celsius. 

Với tư cách là gương mặt đại diện của nền tảng, Mashinsky thường xuyên kêu gọi các nhà đầu tư gửi tiền vào Celsius để đổi lấy lợi suất tiền điện tử cao. 

Tuy nhiên, James khẳng định rằng Mashinsky cũng đã đưa ra nhiều tuyên bố sai sự thật và lừa đảo để thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn như nói dối về số lượng người dùng của nền tảng. 

Trong khi liên tục khẳng định rằng Celsius an toàn hơn ngân hàng, Mashinsky nhấn mạnh rằng nền tảng chỉ thực hiện các khoản đầu tư an toàn, rủi ro thấp.

James cho biết trên thực tế, Mashinsky thường xuyên để tài sản của các nhà đầu tư tiếp xúc với các đối tác và chiến lược có rủi ro cao.

Khi Celsius mất hàng trăm triệu đô la cho những khoản đầu tư rủi ro này, Tổng chưởng lý James khẳng định rằng Mashinsky đã tiến hành xuyên tạc và che giấu tình trạng tài chính đang xấu đi của Celsius. 

James hy vọng đạt được ba mục tiêu thông qua vụ kiện Mashinsky. Đầu tiên, cô ấy đang tìm cách cấm vĩnh viễn Mashinsky tham gia vào việc phát hành, chào bán chứng khoán hoặc hàng hóa.

Cô ấy cũng đang tìm cách cấm anh ta làm giám đốc hoặc nhân viên của bất kỳ công ty nào ở New York. Cuối cùng, James hy vọng sẽ đảm bảo bồi thường thiệt hại cho các nhà đầu tư.

Một vài tháng trước, Tổng chưởng lý đã yêu cầu các nạn nhân của bất kỳ sự sụp đổ tiền điện tử nào, bao gồm cả Celsius, cung cấp lời khai của họ. 

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty...

Coinbase: 83% G20 và các trung tâm hàng đầu đã đạt được tiến bộ về tiền điện tử

Đại diện của các công ty tiền điện tử đã kêu gọi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vì không thể cung...

Bài viết liên quan

- Advertisement -