Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Cardano ra mắt smart contract sau khi hard fork thành công

- Advertisement -

Cardano đã hoàn thành hard fork Alonzo để giới thiệu các tập lệnh smart contract đầu tiên.

Cardano đã trải qua một hard fork quan trọng và Alonzo hiện đang hoạt động trên mainnet. Điều này có nghĩa là smart contract đã được hỗ trợ, cho phép các nhóm/dự án có thể xây dựng và triển khai các giao thức của họ trực tiếp trên Cardano.

- Advertisement -

Một trong những điều quan trọng cần ghi nhớ khi nói về smart contract trên Cardano là Plutus. Đó là khuôn khổ cho phép chức năng này hoạt động.

Plutus core được sử dụng để xác định các thông số của mô hình UTXO mở rộng. Theo nhóm nghiên cứu, chúng mang lại những lợi thế độc đáo so với các mô hình khác.

Hơn nữa, Khung ứng dụng Plutus (PAF) cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ chạy trên mạng, bao gồm cả khả năng tương tác đầy đủ của trình duyệt web.

Tuy nhiên, việc triển khai thực tế không hề thuận lợi. Gần đây, một số người đã chỉ ra thiết kế cơ bản và smart contract của Cardano có một vài vấn đề cần lưu tâm.

Cụ thể, với thiết kế hiện nay, nhiều người dùng không thể tương tác với một giao thức cùng một lúc. Tuy nhiên, Charles Hoskinson, cũng như Input Output (nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano), đã giải thích toàn bộ mô hình smart contract của mạng và đấy không phải là vấn đề.

Hơn nữa, một vài ngày trước, Input Output đã xuất bản một bài viết mới, giải thích cách tiếp cận EUTXO của Cardano đối với việc thực hiện smart contract và cách họ cung cấp sự bảo mật cao hơn, không tính phí các giao dịch không thành công…

Trên tất cả, sự kiện hard fork mới đây đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Cardano. Thật thú vị khi xem chúng sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái của dự án như thế nào trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu lịch sử tăng giá tháng 10 của SHIB có lặp lại?

Khi tháng 10 sắp bắt đầu, cộng đồng Shiba Inu háo hức chờ đợi tháng được mệnh danh là "tháng tăng giá khủng nhất"...

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -