Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Cảnh sát London thành lập Đơn vị chuyên truy lùng tội phạm tiền điện tử

Vương quốc Anh hoàn thiện kế hoạch quy định tiền điện tử

Các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Anh đã tăng 41% lên 306 triệu bảng trong năm qua, nhấn mạnh sự cần thiết phải chống lại tội phạm tiền điện tử.

Trong một động thái nhằm chống lại việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong các hoạt động tội phạm, Cảnh sát Luân Đôn đã thành lập một đơn vị gồm 40 thành viên chuyên điều tra về tiền điện tử.

Động thái này được đưa ra khi các nhà chức trách bày tỏ lo ngại ngày càng tăng rằng các loại tiền kỹ thuật số hiện đóng một “vai trò đặc hữu” trong tội phạm có tổ chức.

Kể từ khi thành lập vào tháng 5, đội chuyên trách đã nhanh chóng phản hồi 74 thông tin tình báo, dẫn đến 19 cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra. 

Cách tiếp cận chủ động này phản ánh tính cấp bách của cơ quan thực thi pháp luật trong việc giải quyết làn sóng tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng.

Số liệu thống kê gần đây từ một công ty luật hàng đầu, RPC, cho thấy số vụ lừa đảo tiền điện tử được báo cáo ở Anh đã tăng 41% trong năm qua, lên tới con số đáng kinh ngạc là 306 triệu bảng Anh. 

Cảnh sát Israel gần đây đã chặn các tài khoản tiền điện tử liên quan đến việc quyên góp cho Hamas, nhấn mạnh mối liên hệ trực tiếp giữa tiền kỹ thuật số và tài trợ cho các tổ chức khủng bố.

Các nhà nghiên cứu chuỗi khối tại TRM Labs đã báo cáo rằng việc gây quỹ bằng tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng chú ý sau các cuộc tấn công bạo lực của các nhóm này, với các địa chỉ tiền điện tử do Hamas kiểm soát nhận được hơn 400.000 đô la (328.000 bảng Anh).

Gần hơn, các tập đoàn tội phạm ở Anh đã nhanh chóng áp dụng tiền điện tử cho những nỗ lực bất hợp pháp của chúng. Một trường hợp đáng chú ý là 11 cá nhân ở Cardiff bị kết án vì chuyển đổi 40 kg cocaine thành tiền điện tử trị giá ước tính khoảng 3 triệu bảng Anh. 

Vương quốc Anh phát hành Quy tắc tài sản tiền điện tử mới

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan