Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các quan chức Fed đang kêu gọi các quy định về stablecoin

USDT của Tether ra mắt trên Polygon

Hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kêu gọi các quy định mới dành riêng cho stablecoin và nhắc lại rằng loại tài sản này có rủi ro tương tự như tài chính truyền thống.

Michael Barr, Phó chủ tịch phụ trách giám sát của Fedcho biết tại một sự kiện của Viện Brookings ở Washington rằng stablecoin, giống như các loại tiền tư nhân không được kiểm soát khác, có thể gây ra rủi ro về ổn định tài chính.

“Tôi tin rằng Quốc hội nên làm việc khẩn trương để thông qua luật rất cần thiết cho stablecoin, đặc biệt là những loại tiền được thiết kế để phục vụ như một phương tiện thanh toán, đưa chúng vào bên trong vòng quy định thận trọng,” Barr nói.

Michael Barr, Phó chủ tịch phụ trách giám sát của Fed

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Fed, Lael Brainard cho biết vào thứ Tư trong một bài phát biểu tại một hội nghị do The Clearing House và Viện Chính sách Ngân hàng tổ chức, rằng hệ thống tài chính tiền điện tử “có tất cả những rủi ro giống nhau mà chúng ta rất quen thuộc với tài chính truyền thống”.

Brainard cho biết thêm stablecoin là một trong những lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất nếu không được quản lý thích hợp và những rủi ro đó có thể tràn vào hệ thống tài chính cốt lõi.

Brainard cũng cho biết Fed cam kết thực hiện chiến dịch tăng lãi suất để giải quyết lạm phát nhưng ngân hàng trung ương sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và vẫn có ý thức về việc thắt chặt quá mức.

Vào tháng 11 năm 2021, Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo về stablecoin, kêu gọi Quốc hội nhanh chóng hành động để ban hành luật liên quan.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nhiều lần nói rằng “rất thích hợp” để có một khung quy định về stablecoin sẵn sàng vào cuối năm nay.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan “airdrop” tiền kỹ thuật số cho hơn 45 triệu người dân đủ điều kiện

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, Pichai Chunhavajira xác nhận kế hoạch chi trả phúc lợi xã hội bằng tiền kỹ thuật số đang...

Nga sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trên những sàn nhất định?

Bộ Tài chính Nga đã đề xuất cho phép các công ty thuộc sổ đăng ký sàn giao dịch và hệ thống giao dịch...

Hàn Quốc sẽ tiếp tục hoãn luật đánh thuế tiền điện tử?

Việc đánh thuế lợi nhuận từ tiền điện tử đã dự kiến bắt đầu từ tháng 10 năm 2021 sau khi luật thuế được...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo