Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các parachain được chờ đợi từ lâu của Polkadot (DOT) sẽ ra mắt trên Kusama (KSM)

Các parachain được chờ đợi từ lâu của Polkadot (DOT) sẽ ra mắt trên Kusama (KSM)

Hệ sinh thái Polkadot đã bước vào giai đoạn ra mắt thứ năm và cũng là cuối cùng – theo nhà sáng lập blockchain Gavin Wood.

Các nhà phát triển blockchain Polkadot (DOT) và Kusama đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sự ra mắt của chức năng parachain được mong đợi bấy lâu, theo một thông báo được người sáng lập dự án Gavin Wood công bố ngày hôm qua.

“Việc ra mắt Polkadot bắt đầu khoảng 10 tháng trước với bốn giai đoạn đầu tiên; lần cuối cùng — một động thái để hoàn thành phân quyền và permissionlessness — cuối cùng đã diễn ra vào cuối tháng 7 năm ngoái. Bây giờ, giai đoạn năm, giai đoạn cuối cùng trong quá trình ra mắt Polkadot đang bắt đầu – Wood cho biết.

Bước chuẩn bị cuối cùng

Parachains là các blockchain Lớp 1 riêng lẻ sẽ có thể chạy song song trong hệ sinh thái Polkadot, bao gồm cả “canary network” Kusama. Tất cả chúng sẽ được kết nối với Relay Chain trung tâm để tăng cường tính bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Theo bài viết trên Medium với tiêu đề “The Launch of Parachains”, có hai bước quan trọng cần được thực hiện trước khi ra mắt đầy đủ các parachain. Trước tiên, một cuộc đánh giá bên ngoài cần phải được thực hiện trên tất cả các tính năng mới — và nó đã bắt đầu, Wood lưu ý, và sẽ “hoàn thành trong tương lai gần”.

Đồng thời, một cuộc thử nghiệm “trực tiếp” đối với các parachain sẽ bắt đầu trên Kusama, mạng anh em của Polkadot được sử dụng để thử nghiệm các tính năng mới. Điều này sẽ bao gồm “ít nhất một cuộc đấu giá thành công liên quan đến các khoản vay từ cộng đồng và tổ chức ít nhất một parachain chức năng.”

Con đường để mọi thứ bắt đầu ở Kusama đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong những ngày tới với ba bước – Wood nói thêm.

Sức cố gắng tối đa phía trước

Hai bước đầu tiên trong số các bước này là triển khai parachain “Shell” rỗng- không có chức năng thực sự – và sau đó nâng cấp nó.

Wood lưu ý:

Chúng tôi sẽ đề xuất nâng cấp khi chúng tôi thấy Shell parachain đã chạy 24 giờ mà không gặp bất kỳ sự cố nào và khi quá trình nâng cấp tương tự đã được tiến hành thành công trên mạng thử nghiệm Westend.

Cuối cùng, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, năm phiên đấu giá cho các vị trí parachain sẽ được khởi động — mỗi phiên cách nhau bảy ngày. Đáng chú ý, các cuộc đấu giá tương tự trên Polkadot có thể bắt đầu “sớm” sau đó.

Sau khi các cuộc đấu giá đầu tiên của Kusama kết thúc thành công, người ta sẽ mong đợi các cuộc đấu giá của Polkadot sẽ diễn ra ngay sau đó. Khi các thông số cuối cùng của các cuộc đấu giá đã được xác định, chúng sẽ được công bố cùng với lịch đấu giá – Wood giải thích.

Trong khi đó, các nhà phát triển Polkadot đã tích cực làm việc trên các tính năng mới như Parathreads, Off-chain XCMP, và Spree.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sự ra mắt của ETF Ethereum sẽ ảnh hưởng thế nào đến động lực tiền điện tử?

Đợt ra mắt ETF sắp tới của Ethereum là một thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển của nó. Do đó, thế...

Liệu có khả năng Ethereum ETF ra mắt vào tuần tới?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt Spot Ethereum ETF vào tuần tới. Nhà...

Phân tích tác động của đợt di chuyển 12.000 Ethereum

Việc chuyển ETH, đặc biệt là những giao dịch lớn, có thể tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.Gần đây, một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo