Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Các nhà giao dịch Bitcoin thận trọng khi 834 triệu USD vị thế Long bị thanh lý

- Advertisement -

Co-Founder của Mechanism Capital thanh lý hầu hết các vị thế ngắn hạn và trung hạn, dự đoán giá BTC 25.000 USD

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trên diện rộng, với các altcoin dẫn đầu xu hướng đi xuống. Ngay cả Bitcoin cũng không tránh khỏi suy thoái, hiện đang bị ảnh hưởng bởi xu hướng tiêu cực. 

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đứng ở mức 26.262 USD, phản ánh mức giảm trong 24 giờ qua là 7,7%. Trong tình huống này, những cá nhân đặt cược lớn vào “long” đang chịu khoản lỗ lớn.

- Advertisement -

Theo dữ liệu của Coinglass cho thấy hiện tại 90% tổng số thanh lý là các vị thế long. Trong khoảng thời gian 24 giờ qua có tới hơn 834 triệu USD vị thế long đã bị thanh lý, trong khi bên vị thế short là 207 triệu USD.

vị thế long thanh lý

Sau đợt điều chỉnh mạnh của thị trường gần đây, các nhà giao dịch Bitcoin dường như đang áp dụng một cách tiếp cận thận trọng hơn. Nhiều người đã chuyển qua “phe short” hơn là “phe long”. Theo Coinglass, số lượng vị thế short đang chiếm 52,82%, trong khi vị thế long là 47,16%.

Bitcoin sẽ phục hồi trở lại?

Đầu tuần này, một nhà phân tích tên là SimonaD đã chia sẻ quan điểm của mình về “Đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu của Bitcoin (hay còn gọi là UTXO)”.

UTXO đã đánh dấu số tiền điện tử còn lại sau khi giao dịch hoàn tất. Theo quan sát của nhà phân tích, tỷ lệ Bitcoin UTXO ở trạng thái có lãi đã đạt 79,53%. Tuy nhiên, khi tính đến các xu hướng lịch sử, giá trị UTXO đáng kể có thể không phải lúc nào cũng tương quan với sự thay đổi giá có lợi.

“Thông thường, tỷ lệ lợi nhuận UTXO cao có thể cho thấy chúng ta có nguy cơ bán tháo trong giai đoạn tiếp theo. Khi nó đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, chúng ta đã có một đợt giảm giá”, SimonaD nói.

Việc giảm giá Bitcoin gần đây có thể liên quan đến yếu tố này và tâm lý tiêu cực chung của toàn thị trường. Tuy nhiên, đã có sự sụt giảm trong UTXO của Bitcoin đang ở trạng thái có lãi. Hiện tại, con số này là 73%. Sự thay đổi này có thể cho thấy tiềm năng hồi giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng nhiều yếu tố khác cũng có khả năng ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin, mang đến khả năng tác động tiêu cực hoặc tích cực.

Xem thêm: Microsoft hợp tác với altcoin này, giá tăng vọt!

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -