Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các cuộc tranh luận giữa Bitcoin và Vàng vẫn tiếp diễn

Bitcoin [BTC] được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số” vì nhiều lý do. Từ nguồn cung hạn chế và tài sản lưu trữ giá trị cho đến việc trở thành hàng rào chống lạm phát, tài sản này đã gây ra khá nhiều tiếng ồn.

Mặc dù rất giống với vàng nhưng vẫn có một số tranh luận về việc tài sản nào là công cụ tài chính ưu việt. Trong khi một số người thích sự an toàn mà vàng mang lại như một công cụ đầu tư truyền thống thì những người khác lại có ý định khám phá vùng nước đầy biến động của Bitcoin.

Trong bối cảnh đó, Giám đốc Vĩ mô Toàn cầu tại Fidelity, Jurrien Timmer, đã quyết định chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình. Timmer xác định cả hai tài sản này là hàng rào chống lại ưu thế tài chính. Ông chỉ ra rằng trong tình trạng hiện tại của chính phủ, giá trị của tiền có thể bị thao túng trong khi tăng cung tiền.

Mặc dù điều này có vẻ hợp lý nhưng vẫn có nguy cơ lạm phát đáng kể nếu chính phủ tiếp tục tăng cung tiền. Ví dụ, trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19, số tiền thực tế đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, các biện pháp của Cục Dự trữ Liên bang đã đảo ngược xu hướng này.

Bitcoin và vàng

Để giải quyết vấn đề này, cả Bitcoin và vàng đều cần củng cố vị thế là kho lưu trữ giá trị. Anh ấy nói:

“ Tôi có cảm giác rằng để việc dự trữ giá trị thực sự tăng tốc, chúng ta cần phải thấy tổng lượng tiền tệ tăng trưởng theo xu hướng bền vững. Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa thấy điều đó, với mức tăng đột biến lớn của M2 thực trong thời kỳ đại dịch nhanh chóng đảo chiều dưới sức nặng của các biện pháp hạn chế của Fed. Điều đó cho tôi biết rằng vàng và Bitcoin là một trò chơi về điều gì đó có thể xảy ra nhưng chưa xảy ra. “

Timmer cho biết thêm rằng tiền điện tử hoặc Bitcoin là vàng theo cấp số nhân, trái ngược với vàng giả kỹ thuật số. Ông tin rằng điều này là do tiền và công nghệ mạng của nó.

Tuy nhiên, bản chất phi tập trung và khả năng miễn nhiễm chống lại sự can thiệp của chính phủ khiến Bitcoin nổi bật như một phương thức đầu tư nổi bật khi so sánh với vàng. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 67.829,20 USD sau mức 67.836 USD với mức tăng 1,48% hàng ngày.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Stripe cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại Châu Âu

Stripe là bộ xử lý thanh toán trực tuyến hàng đầu gần đây đã mở rộng dịch vụ của mình để cho phép khách hàng châu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo