Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BTC tăng 166% vào năm 2023, vượt xa mức tăng khiêm tốn 9% của vàng

Vàng đạt mức cao kỷ lục 2.117 USD/troy ounce vào ngày 3 tháng 12 năm 2023. Mặc dù đạt mức cao chưa từng có nhưng mức tăng hàng năm của vàng tương đối khiêm tốn ở mức 9,9%.

Nhà kinh tế nổi tiếng Peter Schiff bày tỏ sự hài lòng với mức tăng gần đây của vàng lên 2.117 USD/ounce. 

Đồng thời, Schiff nhận xét rằng sự gia tăng của bitcoin không có gì đặc biệt đáng chú ý. 

Trong năm nay, bitcoin đã liên tục vượt trội hơn vàng về mọi mặt. Trong sáu tháng qua, vàng đã tăng 2,2%, trong khi bitcoin đã tăng hơn 69%.

Kể từ đầu năm 2023, vàng đã tăng 9,9% so với đồng đô la Mỹ, nhưng bitcoin đã tăng vọt 166%. So sánh số liệu thống kê trong 12 tháng, vàng đã tăng 12,04%, trong khi bitcoin đã tăng 155%.

Khi kiểm tra mức tăng trong 5 năm, bitcoin về cơ bản làm lu mờ vàng. Trong 5 năm qua, giá trị của vàng chỉ tăng hơn 60%, trong khi bitcoin đã tăng vọt 1.145%.

Dữ liệu chỉ ra rằng trong giai đoạn này, mức tăng của bitcoin lớn hơn khoảng 19 lần so với vàng. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của vàng ở mức 13,5 nghìn tỷ USD, so với 860 tỷ USD của bitcoin, cho thấy giá trị thị trường của vàng lớn hơn khoảng 15,7 lần so với bitcoin.

Mặc dù vàng vẫn chiếm ưu thế về vốn hóa thị trường, nhưng quỹ đạo của bitcoin cho thấy bối cảnh đang thay đổi trong việc tăng giá trị tài sản.

Nhà phân tích đưa ra thông báo lớn về giá vàng

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Bài viết liên quan