Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Trung Quốc mua 225 tấn vàng trị giá 13,2 tỷ USD

BRICS: Trung Quốc mua 225 tấn vàng trị giá 13,2 tỷ USD

Dữ liệu mới nhất cho thấy , thành viên BRICS, Trung Quốc đang trong cơn sốt mua vàng khi nước này đã bổ sung thêm 225 tấn vàng vào kho dự trữ chỉ trong năm 2023 . Trung Quốc đã dự trữ 225 tấn vàng trị giá 13,2 tỷ USD vào năm ngoái. 

Đất nước Cộng sản đã liên tục tích lũy vàng kể từ năm 2022, mua lượng kim loại quý trị giá hàng triệu USD mỗi tháng. Vào tháng 12 năm ngoái, thành viên BRICS là Trung Quốc đã tích lũy được 9 tấn vàng trị giá 532 triệu USD.

Ngoài Trung Quốc, các nước BRICS khác là Ấn Độ, Nga và Brazil đều đang mua vàng đều đặn. BRICS chính thức là nước mua vàng lớn nhất vào năm 2023, vượt trội so với mọi quốc gia khác, Hội đồng Vàng Thế giới đưa tin . Trong số các nước BRICS, Trung Quốc đứng đầu danh sách, trong khi Nga và Ấn Độ lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ ba.

Trung Quốc có kế hoạch tiền tệ BRICS được hỗ trợ bằng vàng?

Lý do tại sao Trung Quốc đang tích lũy số lượng vàng đáng kinh ngạc trong kho dự trữ của mình vẫn chưa được biết. Trong khi một số người suy đoán rằng động thái này có thể là để đa dạng hóa nguồn dự trữ và chuẩn bị cho một cuộc suy thoái sắp tới, những người khác cho rằng nó có thể được sử dụng để hỗ trợ đồng tiền BRICS sắp được phát hành bằng vàng.

Trung Quốc bắt đầu sáng kiến ​​phi đô la hóa vào năm ngoái để thuyết phục các nước đang phát triển từ bỏ đồng đô la Mỹ.

Nếu BRICS hỗ trợ đồng tiền chưa được phát hành của họ bằng vàng, điều này sẽ mang lại sức mạnh mới trên thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, vàng chỉ có thể cung cấp hỗ trợ ngay từ đầu và có thể làm mất giá đồng tiền nếu đồng đô la Mỹ tăng giá.

Đồng đô la Mỹ có thể giảm giá trong tháng 1 nhưng có nhiều cơ hội phục hồi trong những tuần tới. Do đó, việc BRICS ủng hộ đồng tiền mới của họ bằng vàng không gì khác ngoài công thức dẫn đến thảm họa trên thị trường ngoại hối.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan