Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị trong hơn một thập kỷ. Dữ liệu mới nhất cho thấy thương mại của Australia với Trung Quốc đã chạm mức cao kỷ lục 145 tỷ USD vào năm 2023.

Đây là lần đầu tiên thương mại giữa hai nước tăng lên sau đại dịch COVID-19. Trước khi áp dụng lệnh phong tỏa, thương mại của Úc với Trung Quốc đạt 168 tỷ USD vào năm 2019.

Diễn biến này cho thấy các thỏa thuận thương mại của Trung Quốc và Australia, thành viên BRICS đang phục hồi sau sự sụt giảm. Sự phục hồi thương mại giữa hai nước đặc biệt được thúc đẩy bởi quặng sắt.

Mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc từ Trung Quốc là quặng sắt và giá kim loại này đang tăng sau sự phục hồi của các dịch vụ trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Vì vậy, thành viên BRICS là Trung Quốc chiếm thế thượng phong trong việc cung cấp quặng sắt cho Australia với những thương vụ thương mại trị giá hàng tỷ USD.

BRICS: Thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Úc đạt 145 tỷ USD

Sự gia tăng các thỏa thuận thương mại giữa Úc và Trung Quốc, thành viên BRICS, giúp nền kinh tế của các quốc gia Cộng sản phục hồi sau cơn suy thoái do đại dịch. Hans Hendrischke, Giáo sư Quản lý và Kinh doanh Trung Quốc tại Đại học Sydney , cho biết với Financial Times : “Mối quan hệ kinh tế rất bền chặt và đang phát triển bất chấp mọi ồn ào”.

Ngoài việc cải thiện thương mại với Australia, BRICS còn vượt trội so với Mỹ khi trở thành nhà cung cấp khí LNG hàng đầu cho châu Âu. Mỹ hiện là nước xuất khẩu khí LNG lớn thứ hai sang châu Âu khi BRICS chiếm vị trí đầu tiên.

Liên minh BRICS đang tìm cách kiểm soát lĩnh vực dầu khí và thách thức quyền lực tối cao toàn cầu của đồng đô la Mỹ. Khối này đang tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ và thay thế nó bằng tiền địa phương để thanh toán dầu xuyên biên giới.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS sẽ sử dụng tiền điện tử làm hệ thống thanh toán?

Với liên minh kinh tế đang phát triển cấu trúc tài chính bản địa của riêng mình, liệu khối BRICS có thể sử dụng...

BRICS ủng hộ Donald Trump

Liên minh BRICS đã lên tiếng ủng hộ Donald Trump sau vụ ám sát hụt cựu Tổng thống trong một cuộc mít tinh ở...

Nga dùng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Khi tài sản này tiếp tục tăng trưởng trong năm nay, Nga được cho là đang đề xuất cho phép giao dịch Bitcoin và...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo