Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS sẽ loại bỏ hệ thống tài chính bằng đồng đô la Mỹ vào năm 2024

BRICS sẽ loại bỏ hệ thống tài chính bằng đồng đô la Mỹ vào năm 2024

Các quốc gia BRICS đang tiếp tục sứ mệnh phi đô la hóa với tốc độ nhanh chóng nhằm loại bỏ hệ thống tài chính do đồng đô la Mỹ thống trị. Sau khi mở rộng tới 10 quốc gia vào tháng 8 năm 2023, liên minh BRICS đã tiếp tục thực hiện giao dịch bằng đồng nội tệ và phát triển đồng tiền BRICS để soán ngôi đồng đô la Mỹ trên thị trường toàn cầu. 

Giờ đây, các nước BRICS đang thực hiện các bước tiếp theo trong nhiều thỏa thuận nhằm từ bỏ mọi hoạt động sử dụng đồng bạc xanh.

Các quốc gia sáng lập BRICS Nga và Trung Quốc là hai quốc gia dẫn đầu trong việc phi đô la hóa, đồng ý thực hiện nhiều giao dịch bằng đồng nội tệ. Theo Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, mối quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đang bùng nổ, với kim ngạch thương mại song phương đã đạt “200 tỷ USD trước thời hạn”. 

Hơn nữa, Đô la Mỹ tiếp tục giảm giá trong 20 năm trong bối cảnh nỗ lực phi đô la hóa của BRICS, chứng kiến ​​vị thế của nó như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu bị thách thức bởi sự thay đổi trong tâm lý quốc tế.

Ít nhất 16 quốc gia mới quan tâm đến việc gia nhập BRICS để loại bỏ đồng đô la Mỹ. Đổi lại, điều này sẽ chỉ làm suy yếu hệ thống tài chính và khả năng kiểm soát của USD. Sự phát triển ngày càng tăng của đồng tiền BRICS có thể xảy ra vào năm 2024 sẽ khiến đồng Đô la Mỹ ngày càng xấu đi. 

Trong suốt năm 2023, các cuộc thảo luận về đồng tiền BRICS đã diễn ra sôi nổi. Hơn nữa, chúng đã được kết hợp với các nỗ lực phi đô la hóa tổng thể của liên minh và những người bên ngoài quan tâm.

Hệ thống tài chính đô la Mỹ sẽ bị BRICS loại bỏ vào năm 2024?

Với việc nhiều quốc gia trên toàn cầu đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào Đô la Mỹ, BRICS có thể đang trên đường làm suy yếu hoàn toàn hệ thống tài chính bằng Đô la Mỹ vào năm 2024. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là một thành tích dễ dàng. Đồng tiền của Mỹ đã thống trị thương mại toàn cầu trong nhiều thập kỷ. 

Nó chưa bao giờ chứng kiến ​​một mối đe dọa như BRICS hiện nay. Sẽ cần nhiều nỗ lực hơn nữa để tổ chức tài chính, đồng đô la Mỹ, có thể bị loại bỏ trên toàn cầu. Hơn nữa, vẫn còn nhiều sự hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ và nước Mỹ nói chung so với BRICS.

Mặt khác, liên minh BRICS có thể nâng cao tiếng nói của các nước đang phát triển. Điều này có thể thu hút thêm sự ủng hộ cho việc lật đổ hệ thống tài chính bằng Đô la Mỹ. Nếu các quốc gia này gia nhập BRICS vào năm 2024 và chấp nhận giao dịch bằng BRICS hoặc nội tệ, đồng Đô la Mỹ có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, một lần nữa, BRICS vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đạt được điều này.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu CEO BitMEX Arthur Hayes công bố altcoin anh ấy tin sẽ tăng 12 lần

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đã dự đoán trong bài đăng cuối cùng của mình rằng FIL sẽ đạt 100 USD.Arthur...

CEO Coinbase bác bỏ việc Chính phủ Nigeria chặn người dùng truy cập vào nền tảng của mình

Giám đốc điều hành Coinbase tuyên bố bác nỏ việc chính phủ Nigeria hạn chế quyền truy cập của công dân vào nền tảng...

CoinGecko tiết lộ: Khi nào là thời điểm tốt nhất để bán Airdrop?

Mới đây, CoinGecko đã tiết lộ thời điểm tốt nhất để bán Airdrop. Theo nghiên cứu thì lợi nhuận tối đa có thể đạt...

Bài viết liên quan