Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

BRICS sẽ hủy diệt nền kinh tế Mỹ?

- Advertisement -

Các quốc gia BRICS đã gặp nhau vào tháng 8 vừa qua để thảo luận về việc mở rộng cũng như bổ sung thành viên mới vào khối.

Trong bối cảnh những nỗ lực phi đô la hóa và sự nổi bật ngày càng tăng của BRICS, một số người lo ngại rằng BRICS có thể phá hủy nền kinh tế Mỹ. Cụ thể, khi tập thể ngày càng nổi bật và nhắm đến đồng Đô la Mỹ, Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với những kết quả và trở ngại kinh tế nhất định.

- Advertisement -

Đồng đô la Mỹ đã được củng cố vững chắc như một đồng tiền dự trữ toàn cầu kể từ Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của BRICS đã đặt dấu chấm hết cho triều đại đó. Với việc đồng tiền BRICS đang gia tăng trong các cuộc đàm phán và nhiều quốc gia trên toàn thế giới đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng bạc xanh, đồng đô la Mỹ có thể ngày càng yếu đi.

Dave Ramsey, người dẫn chương trình The Ramsey Show, gần đây đã phát biểu về mối đe dọa ngày càng tăng từ BRICS đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo Ramsey, Ả Rập Saudi, một trong những thành viên mới nhất của BRICS, việc thả đồng Đô la Mỹ là điều không thể tránh khỏi vì hai lý do chính.

Trước hết, ông nói với thính giả của mình: “Người Saudi có lẽ quá thông minh để nghĩ rằng họ sẽ làm suy yếu nền kinh tế Mỹ”. Ramsey lập luận rằng những quốc gia này, chiếm 40% dân số toàn cầu, phụ thuộc vào nền kinh tế Mỹ và thị trường tiêu dùng rộng lớn của nước này. Vì vậy, ông nói rằng việc tiêu diệt Mỹ sẽ đồng nghĩa với việc tiêu diệt BRICS trong quá trình này.

Thứ hai, “ý tưởng rằng bạn có thể khiến tất cả những người cộng sản đó xếp hàng và không bắn nhau sẽ rất hài hước,” ông nói thêm.

Theo giả thuyết, BRICS có thể phá hủy nền kinh tế Mỹ?

Đã có những căng thẳng trong khối BRICS , vì vậy mặc dù quan điểm sau khá cực đoan nhưng vẫn có logic đằng sau nó. Nền kinh tế Mỹ đã thống trị với tư cách là một trong những nền kinh tế có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong nhiều thập kỷ.

Theo giả thuyết, sự sụp đổ của đồng đô la sẽ dẫn đến lạm phát nhiều hơn ở Mỹ. Sau đó, giá trị của nó sẽ giảm, điều này có thể gây nguy hiểm cho công dân của đất nước.

Giá cả trên toàn quốc sẽ tăng, điều này sẽ ảnh hưởng đến người Mỹ đang phải chống chọi với lạm phát. Ngoài ra, hoàn cảnh kinh tế vĩ mô đang cho thấy triển vọng kinh tế mong manh của đất nước. Cùng với khả năng vỡ nợ, tình hình tài chính trong nước ngày càng trở nên bất ổn.

BRICS có thể là nhân tố khiến những vấn đề này xảy ra, tuy nhiên, kịch bản xấu nhất đó sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới trở thành hiện thực. Nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang là mối nguy hiểm đối với chính nó giống như BRICS và khó có khả năng BRICS sắp phá hủy nó.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon có động thái mới sau thời gian dài im lặng

Người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã bị giam giữ ở Montenegro trong một thời gian dài và không có thông tin chi...

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -