Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS sẽ hủy diệt nền kinh tế Mỹ?

Các quốc gia BRICS đã gặp nhau vào tháng 8 vừa qua để thảo luận về việc mở rộng cũng như bổ sung thành viên mới vào khối.

Trong bối cảnh những nỗ lực phi đô la hóa và sự nổi bật ngày càng tăng của BRICS, một số người lo ngại rằng BRICS có thể phá hủy nền kinh tế Mỹ. Cụ thể, khi tập thể ngày càng nổi bật và nhắm đến đồng Đô la Mỹ, Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với những kết quả và trở ngại kinh tế nhất định.

Đồng đô la Mỹ đã được củng cố vững chắc như một đồng tiền dự trữ toàn cầu kể từ Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của BRICS đã đặt dấu chấm hết cho triều đại đó. Với việc đồng tiền BRICS đang gia tăng trong các cuộc đàm phán và nhiều quốc gia trên toàn thế giới đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng bạc xanh, đồng đô la Mỹ có thể ngày càng yếu đi.

Dave Ramsey, người dẫn chương trình The Ramsey Show, gần đây đã phát biểu về mối đe dọa ngày càng tăng từ BRICS đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo Ramsey, Ả Rập Saudi, một trong những thành viên mới nhất của BRICS, việc thả đồng Đô la Mỹ là điều không thể tránh khỏi vì hai lý do chính.

Trước hết, ông nói với thính giả của mình: “Người Saudi có lẽ quá thông minh để nghĩ rằng họ sẽ làm suy yếu nền kinh tế Mỹ”. Ramsey lập luận rằng những quốc gia này, chiếm 40% dân số toàn cầu, phụ thuộc vào nền kinh tế Mỹ và thị trường tiêu dùng rộng lớn của nước này. Vì vậy, ông nói rằng việc tiêu diệt Mỹ sẽ đồng nghĩa với việc tiêu diệt BRICS trong quá trình này.

Thứ hai, “ý tưởng rằng bạn có thể khiến tất cả những người cộng sản đó xếp hàng và không bắn nhau sẽ rất hài hước,” ông nói thêm.

Theo giả thuyết, BRICS có thể phá hủy nền kinh tế Mỹ?

Đã có những căng thẳng trong khối BRICS , vì vậy mặc dù quan điểm sau khá cực đoan nhưng vẫn có logic đằng sau nó. Nền kinh tế Mỹ đã thống trị với tư cách là một trong những nền kinh tế có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong nhiều thập kỷ.

Theo giả thuyết, sự sụp đổ của đồng đô la sẽ dẫn đến lạm phát nhiều hơn ở Mỹ. Sau đó, giá trị của nó sẽ giảm, điều này có thể gây nguy hiểm cho công dân của đất nước.

Giá cả trên toàn quốc sẽ tăng, điều này sẽ ảnh hưởng đến người Mỹ đang phải chống chọi với lạm phát. Ngoài ra, hoàn cảnh kinh tế vĩ mô đang cho thấy triển vọng kinh tế mong manh của đất nước. Cùng với khả năng vỡ nợ, tình hình tài chính trong nước ngày càng trở nên bất ổn.

BRICS có thể là nhân tố khiến những vấn đề này xảy ra, tuy nhiên, kịch bản xấu nhất đó sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới trở thành hiện thực. Nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang là mối nguy hiểm đối với chính nó giống như BRICS và khó có khả năng BRICS sắp phá hủy nó.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo