Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS có thể tung ra một loại tiền tệ mới và gây nguy hiểm cho đồng đô la Mỹ không?

BRICS có thể tung ra một loại tiền tệ mới và gây nguy hiểm cho đồng đô la Mỹ không?

Liên minh BRICS đang hướng tới việc tung ra một loại tiền tệ mới trên thị trường toàn cầu nhằm thách thức quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ. BRICS muốn đồng nội tệ của họ hoặc một đồng tiền đấu thầu mới thay thế đồng đô la Mỹ làm đồng tiền dự trữ của thế giới. Công việc trước mắt không dễ dàng như họ nghĩ vì việc nhổ tận gốc đồng đô la Mỹ là một nhiệm vụ nặng nề.

Đồng đô la Mỹ chiếm khoảng 58% tổng giao dịch và thanh toán trên thế giới trong khi đối thủ cạnh tranh tiếp theo của nó là đồng Euro ở mức 20%. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc kém xa với chỉ 3% và các loại tiền tệ địa phương khác cũng thấp hơn nhiều.

Khi nào BRICS sẽ ra mắt loại tiền mới của họ?

Khối BRICS đã ngừng cung cấp thông tin về triển vọng tung ra đồng tiền mới thách thức đồng USD. Liên minh hiện đang bàn về việc mở rộng các thỏa thuận thương mại song phương với các thành viên và mua dầu với giá chiết khấu với Nga. Ngoài ra, BRICS cũng đang tìm cách khiến các nước đang phát triển khác chấp nhận đồng nội tệ của họ trong thanh toán thương mại.

Mặt khác, các thành viên BRICS là Trung Quốc, Nga và Ấn Độ đang thuyết phục các quốc gia khác chấp nhận đồng nội tệ của họ và từ bỏ đồng đô la Mỹ. Họ đã thành công cho đến nay khi UAE, Pakistan, Ả Rập Saudi, Ai Cập và Iran đã thực hiện một số giao dịch bằng nội tệ.

Đến với đồng tiền BRIC, liên minh có thể thảo luận về triển vọng trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới vào tháng 10 năm nay. Khi bốn quốc gia đã gia nhập khối, BRICS sẽ lấy sự đồng thuận của các thành viên mới để hình thành tiền tệ.

Việc tung ra một loại tiền tệ trên thị trường quốc tế là điều khó khăn vì nó cần phải đáp ứng một số yêu cầu. Các tiêu chí chấp nhận giữa các quốc gia khác cần phải được thiết lập để đồng tiền phát triển và thịnh vượng.

Điều đó dường như không nằm trong kế hoạch vì một loại tiền tệ đạt được sự nổi tiếng quốc tế trong một thời gian ngắn là rất mong manh. Thị trường đặt ra hàng trăm thách thức mỗi ngày và đồng tiền BRICS cần phải trụ vững và tồn tại sau những đòn roi. Đồng đô la Mỹ, Euro và Bảng Anh là những loại tiền tệ được thiết lập và đáng tin cậy, nhưng điều đó có thể không đúng với BRICS.

Xem thêm: CEO Binance cho biết: “Tương lai của tiền điện tử rất thú vị”

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, đợt điều chỉnh đã kết thúc chưa?

Nhà phân tích Joel Kruger cho biết các nhà đầu tư Bitcoin lớn vẫn chưa bắt đầu mua vào khi giá giảm, có nghĩa...

Bài viết liên quan