Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Ấn Độ yêu cầu Ethiopia loại bỏ đô la Mỹ, giao dịch bằng nội tệ

Phi đô la hóa: Sẽ có sự thay đổi quyền lực giữa Mỹ và BRICS?

Thành viên BRICS, Ấn Độ đang kêu gọi Ethiopia từ bỏ đồng đô la Mỹ và giải quyết thương mại bằng đồng nội tệ. Ethiopia cũng là thành viên mới của BRICS khi liên minh giới thiệu quốc gia này trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 15 vào tháng 8. 

Hội nghị thượng đỉnh ở Johannesburg đã giới thiệu sáu quốc gia mới là Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Argentina, Ai Cập, Iran và Ethiopia. Ngoại trừ Argentina, tất cả các quốc gia khác đều là những quốc gia sản xuất dầu xuất khẩu hàng triệu thùng trên toàn cầu mỗi năm.

Ethiopia là nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Phi và cũng sẽ cho phép hệ thống thanh toán UPI của Ấn Độ thâm nhập vào lục địa này. 3 công ty hàng đầu của Ấn Độ đã đầu tư 5 tỷ USD vào Ethiopia trong các lĩnh vực như nông nghiệp, kỹ thuật, quản lý nước, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

BRICS: Ấn Độ kêu gọi Ethiopia sử dụng nội tệ để thanh toán chứ không phải đô la Mỹ

Ethiopia, thành viên mới của BRICS hiện đã được yêu cầu sử dụng đồng nội tệ để thanh toán chứ không phải bằng đô la Mỹ. Ấn Độ kêu gọi Ethiopia xem xét khả năng giải quyết thương mại song phương bằng đồng nội tệ và cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ. Động thái này sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế bản địa của cả hai nước và làm cho đồng nội tệ của họ mạnh hơn.

Cả Ấn Độ và Ethiopia đều nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan đến thương mại mang lại lợi ích chung cho nền kinh tế của họ. Các giao dịch xuyên biên giới bằng đồng đô la Mỹ có thể bị lùi lại nếu các thành viên BRICS đồng ý giải quyết giao dịch bằng đồng nội tệ. Sự phát triển này có thể làm suy yếu thêm đồng đô la Mỹ và đẩy nó vào con đường suy giảm.

Thương mại song phương giữa các thành viên BRICS là Ấn Độ và Ethiopia hiện ở mức 642,59 triệu USD. Ấn Độ là nước xuất khẩu lớn thứ hai sang Ethiopia và việc yêu cầu họ giải quyết giao dịch bằng nội tệ có thể cản trở triển vọng của đồng đô la Mỹ.

Bộ Thương mại cho biết: “Phía Ấn Độ kêu gọi Ethiopia khám phá khả năng giải quyết các giao dịch thương mại bằng nội tệ, điều này sẽ giúp thúc đẩy thương mại song phương và bảo tồn ngoại hối”.

Xem thêm: BRICS sẵn sàng tận dụng lợi thế của đồng đô la Mỹ suy yếu

3.8/5 - (16 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

3 BÌNH LUẬN

  1. Hoan nghênh Brics kêu gọi các nước bỏ đồng đô mỹ . Chính đồng bạc này mà Mỹ điều khiển cấm vận bao vây làm đau khổ nhân dân các nước bị Mỹ cho là không thân thiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan