Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Ấn Độ từ chối trả tiền dầu bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, ưa chuộng đồng đô la Mỹ hơn

Chính quyền Modi lo ngại rằng việc thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ sẽ khiến chính phủ trông yếu hơn trong cuộc bầu cử sắp tới. Do đó, Ấn Độ đang tránh sử dụng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc làm phương tiện thanh toán và muốn tiếp tục sử dụng đồng đô la Mỹ.

Các rạn nứt đang gia tăng giữa ba thành viên BRICS hàng đầu là Ấn Độ, Trung Quốc và Nga về các lựa chọn thanh toán cho dầu thô của Nga.

Các nhà lọc dầu hàng đầu ở Nga đang yêu cầu các nước đang phát triển chỉ thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc hoặc đồng Rúp của Nga.

Trong khi Ấn Độ gần đây đã trả tiền cho đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc để mua dầu từ Nga, quốc gia này hiện đang từ chối đặt đồng Nhân dân tệ lên trên đồng đô la Mỹ. Thành viên BRICS, Ấn Độ, không thoải mái với việc trả tiền dầu bằng đồng Nhân dân tệ và muốn thanh toán giao dịch bằng đồng đô la Mỹ hoặc đồng Rupee.

Bloomberg đưa tin, một giám đốc điều hành của Công ty Dầu mỏ Ấn Độ (IOC) do nhà nước điều hành cho biết 5 chuyến hàng đã bị trì hoãn do Ấn Độ từ chối thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Ba thành viên BRICS đang tranh cãi về các lựa chọn tiền tệ và Ấn Độ thích thanh toán bằng đồng đô la Mỹ hơn đồng Nhân dân tệ.

BRICS: Ấn Độ ưa chuộng đồng đô la Mỹ, từ chối trả nhân dân tệ Trung Quốc cho dầu của Nga

Ấn Độ khó chịu khi đồng Nhân dân tệ đang nổi lên khi Nga và Trung Quốc đang sử dụng BRICS để tiếp tục câu chuyện của họ. Chính phủ Ấn Độ muốn trả dầu bằng đô la Mỹ, Rupee hoặc Dirham chứ không phải bằng Nhân dân tệ Trung Quốc.

Việc phổ biến đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc với chi phí bằng đồng Rupee đã làm tổn hại đến nỗ lực quốc tế hóa đồng nội tệ của Ấn Độ. Chính phủ Modi không muốn thúc đẩy đồng Nhân dân tệ và đặt mục tiêu củng cố đồng Rupee trước tiên.

Ấn Độ tin rằng cả Trung Quốc và Nga đều đang sử dụng BRICS làm bước đệm để làm cho đồng nội tệ của họ mạnh hơn. Diễn biến này gây chia rẽ trong khối BRICS khi sự mất lòng tin giữa Ấn Độ và Trung Quốc ngày càng gia tăng. Các thành viên BRICS Ấn Độ và Trung Quốc đang tranh chấp đất đai ở biên giới.

Chính quyền Modi lo ngại rằng việc thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ sẽ khiến chính phủ trông yếu hơn trong cuộc bầu cử sắp tới. Do đó, Ấn Độ đang tránh sử dụng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc làm phương tiện thanh toán và muốn tiếp tục sử dụng đồng đô la Mỹ.

Xem thêm: BRICS: Nhà đầu tư Trung Quốc bán phá giá kỷ lục 5,1 tỷ USD vào chứng khoán Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan