Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Nhà đầu tư Trung Quốc bán phá giá kỷ lục 5,1 tỷ USD vào chứng khoán Mỹ

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có đe dọa đồng đô la hay sự ổn định toàn cầu không?

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang dùng mọi thủ đoạn để ngăn chặn sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ và chứng khoán. Trung Quốc đang bán phá giá cả trái phiếu kho bạc và cổ phiếu của Mỹ để giữ cho đồng Nhân dân tệ không kết thúc ở mức thấp mới so với đồng đô la Mỹ. 

Chỉ riêng trong tháng 8, Trung Quốc đã bán 21,2 tỷ USD trái phiếu và cổ phiếu Mỹ để ngăn đồng USD tăng giá. Liên minh BRICS đã cùng nhau thực hiện đợt bán tháo trái phiếu và kho bạc chính phủ Mỹ trị giá 123 tỷ USD trong năm nay. Trung Quốc là người cầm cờ cho BRICS trong nỗ lực giải phóng thế giới khỏi quyền lực tối cao của đồng đô la Mỹ.

Trong khi việc chính phủ Cộng sản thách thức đồng đô la Mỹ là chưa đủ thì các nhà đầu tư tổ chức của Trung Quốc hiện đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền Tập Cận Bình. Theo Bloomberg , các nhà đầu tư Trung Quốc cũng bán tháo ồ ạt bằng cách bán tháo hàng tỷ cổ phiếu Mỹ .

BRICS: Các nhà đầu tư tổ chức Trung Quốc đã bán tháo cổ phiếu Mỹ trị giá 5,1 tỷ USD

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư Trung Quốc đã bán kỷ lục 5,1 tỷ USD cổ phiếu Mỹ chỉ trong tháng 8 năm 2023. Sự phát triển này cho thấy rằng cả chính phủ Cộng sản và các tổ chức tài chính Trung Quốc đều có thể đang sử dụng đồng đô la Mỹ. Gareth Berry, Nhà chiến lược tiền tệ cho biết, Trung Quốc có thể bán kho báu và cổ phiếu của Mỹ để bảo vệ đồng Nhân dân tệ.

Mô hình của thành viên BRICS là Trung Quốc làm dấy lên nghi ngờ rằng họ có thể đẩy Nhân dân tệ Trung Quốc trở thành đồng tiền toàn cầu tiếp theo. Trung Quốc là nước mua vàng lớn nhất vào năm 2023, theo Hội đồng vàng thế giới.

Quốc gia này đã bán phá giá trái phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ và cổ phiếu Mỹ ở mức cao nhất trong năm nay. Ngoài ra, các tổ chức của nó cũng đang bán phá giá cổ phiếu Mỹ trị giá hàng tỷ đô la.

Chiến lược gia của Macquarie Group cho biết: “Điều này có thể là thanh lý một số trái phiếu nắm giữ để lấy tiền mặt bằng đô la Mỹ phòng trường hợp sau này cần bảo vệ đồng Nhân dân tệ thông qua các hoạt động can thiệp”. Ông giải thích: “Lý do tương tự có thể là lý do tại sao họ bán cổ phiếu .

3.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan