Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Ấn Độ có khả năng bán tháo đô la Mỹ để hạn chế sự mất giá của đồng Rupee

BRICS: Ấn Độ có khả năng bán tháo đô la Mỹ để hạn chế sự mất giá của đồng Rupee

Giao dịch USD và INR đạt mức cao nhất mọi thời đại là 83,40 vào thứ Hai, khiến Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) hết sức lo lắng. Thành viên BRICS Ấn Độ rất có thể đã bán đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ để hạn chế thiệt hại cho đồng Rupee. 

Ngân hàng Trung ương đang tìm cách hạn chế tổn thất của đồng Rupee và bán đô la Mỹ để giữ cho đồng tiền này không giảm thêm. Trong khi phần lớn các loại tiền tệ châu Á giảm giá thì đồng Rupee lại tăng nhẹ trên bảng xếp hạng do sự can thiệp của thị trường.

RBI đang can thiệp vào thị trường để hạn chế sự sụt giảm của Rupee, bốn nhà giao dịch giấu tên cho biết với Reuters . Một nhà giao dịch ngoại hối cho biết , Ngân hàng Trung ương Ấn Độ rất có thể sẽ “tiếp tục bảo vệ” đồng Rupee ở mức này. Động thái này giúp đồng Rupee duy trì tốc độ ổn định và không giảm so với đồng đô la Mỹ mạnh.

BRICS: Ấn Độ can thiệp thị trường để bảo vệ đồng Rupee trước đồng đô la Mỹ

Đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ, thành viên BRICS bị cáo buộc can thiệp vào thị trường tiền tệ. Quốc gia BRICS Ấn Độ bị cáo buộc mạnh tay bán phá giá đồng đô la Mỹ vào tháng 9 năm nay để bảo vệ đồng Rupee. Những người trong cuộc nói với Reuters rằng một ngân hàng nhà nước Ấn Độ đã bán phá giá đô la Mỹ trên thị trường quốc tế.

Ông nói: “RBI dường như quyết tâm giữ INR tránh xa mức thấp kỷ lục, nhưng với điều kiện toàn cầu, áp lực có thể vẫn tồn tại” . Đồng đô la Mỹ đang giao dịch cao hơn tất cả các loại tiền tệ BRICS và liên minh này lo lắng về sự suy thoái của họ. Sự tăng giá của đồng đô la diễn ra ngay cả sau khi BRICS cố gắng kiềm chế sự tăng trưởng của mình bằng cách đưa ra các sáng kiến ​​phi đô la hóa mới.

Diễn biến hiện tại cho thấy đồng đô la Mỹ có nhiều sức mạnh trên toàn cầu hơn người ta nghĩ trước đây. Nếu thị trường phục hồi và đạt được những đồng cỏ xanh hơn thì BRICS có thể khó ngăn chặn sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ.

Xem thêm: BRICS: Putin nói sự thống trị của ngân hàng phương Tây sẽ chấm dứt

4/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan