Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Sẽ có ít nhất 3 quốc gia thay thế fiat bằng CBDC vào năm 2030

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) nâng cao của Ngân hàng Trung ương. Một trong số những quốc gia đó là thành viên BRICS mới được giới thiệu. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao.

Ngoài UAE, thành viên BRICS, các quốc gia Trung Đông như Bahrain và Ả Rập Saudi đã bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao. IMF đưa tin Georgia và Kazakhstan hiện đang ở giai đoạn nâng cao của ‘bằng chứng khái niệm’ sau khi dẫn đầu hai chương trình CBDC thí điểm.

Liên minh BRICS đang tìm cách tung ra một loại tiền tệ CBDC mới để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới. Khối này đặt mục tiêu lật đổ đồng đô la Mỹ bằng cách đưa đồng CBDC hoặc tiền tệ địa phương lên hàng đầu cho thương mại và thương mại toàn cầu.

BRICS: IMF cho biết CBDC sẽ thúc đẩy sự tiếp cận tài chính ở Trung Đông

IMF đã xác nhận trong blog mới nhất rằng CBDC có thể tăng cường hiệu quả thanh toán và hòa nhập tài chính giữa các quốc gia BRICS. Ngay cả các quốc gia ở Trung Đông cũng có thể được hưởng lợi từ sự phát triển này và thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính. IMF cho biết: “19 quốc gia, bao gồm Bahrain, Georgia, Ả Rập Saudi và UAE (thành viên BRICS), đang trong giai đoạn ‘chứng minh khái niệm’ nâng cao, trong đó Kazakhstan dẫn đầu sau hai chương trình thí điểm.

“CBDC có khả năng giúp cải thiện hiệu quả của các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới. Đây dường như là một ưu tiên quan trọng đối với các nhà xuất khẩu dầu và các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh như Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (thành viên BRICS). Đó là vì các khoản thanh toán xuyên biên giới có xu hướng có những xung đột như định dạng dữ liệu và quy tắc hoạt động khác nhau giữa các khu vực cũng như các hoạt động kiểm tra tuân thủ phức tạp. CBDC giải quyết những điểm kém hiệu quả này có thể cắt giảm đáng kể chi phí giao dịch,” bài đăng chi tiết của IMF .

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo