Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ: “Không có đồng tiền nào có thể thay thế đô la”

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen gần đây đã nói với các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ rằng không một quốc gia nào, kể cả Trung Quốc, có thể tạo ra một loại tiền tệ thay thế vai trò của đồng đô la trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói với các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Hoa Kỳ rằng xu hướng đang diễn ra của các quốc gia là tìm cách thiết lập một đồng tiền dự trữ thay thế đồng bạc xanh.

Trong lần xuất hiện trước ủy ban vào ngày 13 tháng 6, Yellen tuyên bố rằng các quốc gia ủng hộ việc tạo ra một đồng tiền thay thế cho đồng đô la đang làm như vậy vì họ muốn tránh ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.

Yellen  thừa nhận rằng một số quốc gia không hài lòng với đồng đô la của Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều lời kêu gọi phi đô la hóa trên toàn cầu.

Một số quốc gia châu Á và Nam Mỹ đã đồng ý sử dụng đồng nội tệ khi giải quyết các giao dịch xuyên biên giới.

Ngoài ra, nhiều quốc gia bao gồm cả những quốc gia bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với đồng BRICS .

Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh rằng vai trò của đồng bạc xanh trong hệ thống tài chính toàn cầu là vô song và do đó việc lật đổ nó sẽ không dễ dàng.

“Đồng đô la đóng vai trò của nó trong hệ thống tài chính thế giới vì những lý do rất chính đáng mà không quốc gia nào khác có thể bắt chước được, kể cả Trung Quốc. Đó là chúng ta có các thị trường tài chính rộng mở, linh hoạt và sâu rộng, một nền pháp quyền mạnh mẽ và không có các biện pháp kiểm soát vốn mà không quốc gia nào có thể bắt chước được,” Yellen nói khi trả lời câu hỏi của đại diện Warren Davidson tại Hạ viện Ohio.

Polygon zkEVM đạt mốc 1 triệu giao dịch khi TVL tiếp tục tăng

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo