Trang chủTin tức CryptoBộ trưởng Tài chính Ấn Độ: "Bitcoin sẽ không được công nhận...

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ: “Bitcoin sẽ không được công nhận là tiền tệ”

- Advertisement -

india bitcoin

Lok Sabha, hạ viện của lưỡng viện Quốc hội Ấn Độ, sẽ tranh luận và cân nhắc về dự luật tiền điện tử trước khi thượng viện xem xét nó, sau đó nó sẽ được gửi đến tổng thống để ký thành luật.

Phiên họp mùa Đông của Quốc hội Ấn Độ đã bắt đầu tại New Delhi. Có nhiều điều để thảo luận, đặc biệt là dự luật cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân. Dự luật cũng nêu lên sự ra đời của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

- Advertisement -

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ được hỗ trợ độc quyền, ngang hàng với tiền mặt. Một trong những mục đích chính là tránh sự biến động mà các tiền điện tử đang phải chịu.

Dự luật này diễn ra sau cuộc họp giữa các đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử và các nghị sĩ ở Ấn Độ nhằm vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về cách tiền điện tử đang phát triển ở Ấn Độ.

Các ngân hàng Ấn Độ tích cực chống lại tiền điện tử trước khi luật đưa ra Quốc Hội

Không có KYC / AML cho các tổ chức không được kiểm soát

Một câu hỏi được đặt ra bởi một thành viên Quốc hội liên quan đến tương lai của bitcoin như một loại tiền tệ ở Ấn Độ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman sau đó đã tuyên bố rằng bitcoin sẽ không được công nhận là một loại tiền tệ.

Thirumaavalavan Thol, một nghị sĩ, đã hỏi các Bộ trưởng liệu chính phủ có biết loại tiền điện tử nào được giao dịch ở Ấn Độ hay không, liệu giao dịch tiền điện tử có hợp pháp ở Ấn Độ hay không và liệu các sàn giao dịch tập trung có được pháp luật cho phép hoạt động ở Ấn Độ hay không?

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ban hành một bản ghi nhớ vào tháng 5 để quy định các tổ chức tuân thủ KYC, Chống rửa tiền (AML), và Chống tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, nhưng các tổ chức tiền điện tử không được quy định ở Ấn Độ. Do đó, bản ghi nhớ này không áp dụng với họ.

Theo một chuyên gia pháp lý Ấn Độ, sau khi dự luật được giới thiệu tại Hạ Viện, dự luật có thể được gửi đến một ủy ban thường trực với các chuyên gia, những người này sau đó sẽ xây dựng một báo cáo gửi đến Hạ Viện.

Sau đó sẽ có các cuộc thảo luận và cân nhắc, nếu dự luật được thông qua, nó sẽ được gửi đến Rajya Sabha, thượng viện của Quốc hội. Rajya Subha sau đó sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận tương tự. Nếu họ bỏ phiếu ủng hộ dự luật, dự luật sẽ được đưa lên để tổng thống phê chuẩn, biến dự luật thành một đạo luật.

Vì vậy, bản thân dự luật sẽ trải qua nhiều quy trình khác nhau trước khi được ký thành luật. Điều này sẽ làm giảm bớt lo ngại về một lệnh cấm hoàn toàn.

Một người ủng hộ blockchain, Sharat Chandra không hài lòng về định nghĩa “tiền điện tử tư nhân”. Ông tin rằng chính phủ nên đưa ra các quy tắc AML và KYC bắt buộc để hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử, thay vì cấm tiền điện tử với niềm tin rằng chúng sẽ được sử dụng cho hoạt động rửa tiền.

Kazim Rizvi làm việc tại tổ chức tư vấn về chính sách quyền riêng tư có tên The Dialogue tin rằng bản chất công khai, phi tập trung của Ethereum và Bitcoin loại trừ chúng khỏi danh sách “tiền điện tử tư nhân”.

Khi dự luật mới được công bố, nó đã gây ra lo ngại trong giới đầu tư Ấn Độ với việc giá bitcoin trên sàn WazirX giảm 12,2%, so với 1,8% toàn cầu.

Thị trường crypto Ấn Độ bán tháo hoảng loạn khi quốc hội thảo luận về dự luật chính thức


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

Bài viết liên quan

- Advertisement -