Trang chủTin tức CryptoGoogle cảnh báo hacker phá hoại nền tảng đám mây để khai...

Google cảnh báo hacker phá hoại nền tảng đám mây để khai thác tiền điện tử

- Advertisement -

google

Gã khổng lồ trong ngành công nghệ Google đang cảnh báo người dùng rằng những kẻ xấu đang sử dụng bất hợp pháp các máy chủ điện toán đám mây để khai thác tiền điện tử.

Một báo cáo mới của Nhóm hành động an ninh mạng của Google phát hiện ra rằng các phiên bản đám mây có cấu trúc xấu đang bị những kẻ lừa đảo đang tìm cách sử dụng để khai thác tiền điện tử, thực hiện các mưu đồ lừa đảo và sử dụng ransomware.

- Advertisement -

“Khách hàng sử dụng đám mây tiếp tục đối mặt với nhiều mối đe dọa trên các ứng dụng và cơ sở hạ tầng, nhiều cuộc tấn công thành công là do thiếu triển khai kiểm soát cơ bản. Gần đây nhất, nhóm của chúng tôi đã phản hồi về việc lạm dụng khai thác tiền điện tử, các chiến dịch lừa đảo và ransomware.

Những kẻ tấn công cũng tiếp tục khai thác các phiên bản Đám mây có cấu hình kém với mục tiêu thu lợi nhuận thông qua khai thác tiền điện tử. “

Gã khổng lồ công nghệ nói rằng trong số 50 xâm phạm mới nhất đối với Google Cloud Platform (GCP), 86% trong số đó được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Điều tra sâu hơn cho thấy rằng, 58% thời gian những kẻ lừa đảo đã tải xuống phần mềm khai thác tiền điện tử trong vòng 22 giây sau khi nền tảng đám mây bị xâm phạm, điều này báo hiệu sự can thiệp không phải của con người.

“Điều này cho thấy rằng các cuộc tấn công và các lần tải xuống không cần sự can thiệp của con người. Khả năng can thiệp thủ công vào những tình huống này để ngăn chặn việc khai thác là gần như không thể ”.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

CPO Coinbase đưa ra 10 dự đoán về ngành tiền điện tử trong năm 2022

Surojit Chatterjee - Giám đốc sản phẩm tại Coinbase (CPO) đã đưa ra “10 dự đoán về Web3 và nền kinh tế tiền điện...

Sự kiện hết hạn quyền chọn 6.1 tỷ USD không đủ để phá vỡ tâm lý giảm giá của Bitcoin

Sau khi 6.1 tỷ USD quyền chọn hết hạn vào ngày 31/12 thì phe bò vẫn chưa thể thắng được phe gấu để kiểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -