Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bộ trưởng Argentina cho biết các hợp đồng hiện có thể được thanh toán bằng Bitcoin

Argentina đang mở cửa chấp nhận bitcoin

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Argentina, Diana Mondina , đã xác nhận rằng các hợp đồng ở nước này hiện có thể được thanh toán bằng Bitcoin. 

Quả thực, diễn biến này xảy ra sau khi tổng thống mới đắc cử Javier Milei nhậm chức vào tháng 11 năm nay. Sự thay đổi chế độ đã mang lại một loạt thay đổi cho nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Milei đã thẳng thắn đưa ra những ý tưởng cấp tiến của mình liên quan đến hoàn cảnh kinh tế của đất nước. Trong vài tuần đầu tiên nhậm chức, ứng cử viên ủng hộ Bitcoin đã tìm cách đô la hóa đồng peso của Mỹ Latinh. Giờ đây, ông đã chính thức cho phép Bitcoin tham gia vào các thỏa thuận hợp đồng.

Argentina cho phép thanh toán hợp đồng bằng Bitcoin

Trong năm qua, nền kinh tế Argentina gặp nhiều khó khăn. Cùng với tình trạng lạm phát cao ồ ạt ở mức trên 140%, người dân cả nước đã tìm kiếm một hướng đi mới. Sau đó, họ chọn tuân theo chế độ của ứng cử viên vi hiến Javier Milei – một ứng cử viên ủng hộ Bitcoin, người đang thực hiện những thay đổi lớn.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Argentina, Diana Mondina, đã xác nhận với X (trước đây là Twitter) rằng các hợp đồng ở nước này hiện có thể được thanh toán bằng Bitcoin. Quả thực, Mondina đã xác nhận bước phát triển mang tính bước ngoặt trong vài tuần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của Milei.

Cuộc bầu cử của Milei luôn được coi là có ý nghĩa to lớn đối với tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất. Ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, tài sản này đã ghi nhận mức tăng gần 3% . Bây giờ, có vẻ như sự lạc quan đang được đền đáp bằng những thay đổi chính sách liên quan đến Bitcoin.

Tổng thống mới đắc cử đã bày tỏ quan điểm của mình về Bitcoin như một công cụ thay đổi cuộc chơi cho nền kinh tế Argentina. Cuối cùng, tài sản kỹ thuật số đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong trọng tâm chính trị của ông, phản đối Ngân hàng Trung ương và các tổ chức tài chính truyền thống. Sự hiện diện của Bitcoin trong quyết định ban đầu của ông có thể báo trước những gì sắp xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chấp nhận Bitcoin vì mọi người đều thích thú nó

Mới đây, Donald Trump đã phát biểu rằng Bitcoin đang được áp dụng rộng rãi và ông sẵn sàng sống chung với Bitcoin, mặc...

Dự đoán Bitcoin, XRP và Ethereum: Biên bản FOMC có thể kích hoạt sự sụt giảm không?

Các loại tiền điện tử hàng đầu đang thể hiện định giá giao dịch của chúng bằng màu đỏ sau khi biên bản cuộc...

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin là ‘vẫn bằng 0’

Trong một bài đăng blog hoàn toàn mới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin “vẫn bằng 0”. Hơn nữa,...

Bài viết liên quan