Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bộ Tài chính Mỹ: Binance đã cho phép những kẻ bất hợp pháp giao dịch một cách tự do

Binance rút đơn xin cấp phép tại Áo

Binance đã giải quyết với Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau khi cho phép giao dịch với các tổ chức khủng bố bao gồm Hamas, Al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS). CEO và người sáng lập Changpeng “CZ” Zhao cũng đã nhận tội hình sự.

“Binance cho phép một loạt các tác nhân bất hợp pháp giao dịch tự do trên nền tảng,” Bộ Tài chính tuyên bố trong một tuyên bố. Thỏa thuận dàn xếp diễn ra khi cuộc xung đột giữa Israel và Palestine đạt đến những thái cực mới, gây ra bởi các cuộc tấn công khủng bố của Hamas vào tháng 10 khiến hơn 1.200 người thiệt mạng và bắt hàng trăm con tin.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ chỉ trích Binance

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland đã chỉ trích Zhao và Binance vì không hoàn thành nghĩa vụ pháp lý của mình trong việc giám sát và báo cáo các giao dịch đáng ngờ. Garland tuyên bố : “Điều này sẽ thúc đẩy các cuộc điều tra tội phạm của chúng tôi về hoạt động mạng độc hại và gây quỹ khủng bố, bao gồm cả việc sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ các nhóm như Hamas”.

Do hậu quả của việc giải quyết, Binance sẽ phải trả khoản tiền phạt đáng kể, với một phần được phân bổ cho các cơ quan khác nhau. Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) chuẩn bị nhận 3,4 tỷ USD, đánh dấu mức phạt lớn nhất trong lịch sử của cơ quan này.

Ngoài ra, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) sẽ được phân bổ 968 triệu USD. Ngoài ra, những khoản tiền phạt này nhằm mục đích buộc Binance phải chịu trách nhiệm về sự sơ suất bị cáo buộc trong việc ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp, nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland, trong một cuộc họp báo, nhấn mạnh rằng lời nhận tội của Zhao và việc giải quyết của Binance sẽ tăng cường điều tra hình sự về các hoạt động mạng và gây quỹ khủng bố, đặc biệt là việc sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử cho các mục đích như vậy.

Là một phần của thỏa thuận, Binance có nghĩa vụ báo cáo các giao dịch đáng ngờ liên quan đến khủng bố trong tương lai và tiến hành xem xét kỹ lưỡng các hoạt động trong quá khứ mà lẽ ra phải được tiết lộ.

Xem thêm: Người đồng sáng lập Wikipedia chỉ trích Bitcoin

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kaiko: “Tám Altcoin này đã dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất!”

Theo dữ liệu của Kaiko, tám altcoin đã đạt khối lượng giao dịch ròng là 8 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2023,...

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Giá UNI tăng vọt hơn 50% sau khi đề xuất phần thưởng chia sẻ phí

Theo đó, token $UNI của Uniswap đã tăng hơn 50% sau  khi có đề xuất từ ​​Uniswap Foundation đề xuất “thưởng cho những người...

Bài viết liên quan