Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bộ Tài Chính Anh đưa ra kế hoạch điều chỉnh sàn giao dịch và người cho vay tiền điện tử

Bộ Tài Chính Vương quốc Anh đã xuất bản một tài liệu tham vấn, đưa ra kế hoạch điều chỉnh các nền tảng giao dịch tiền điện tử và người cho vay như một phần trong lộ trình định hình dịch vụ tài chính.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, Bộ Tài chính cho biết cuộc tham vấn được mở từ nay cho đến ngày 30/4 để tiếp nhận các đề xuất, nhằm mục đích mang lại “sự an tâm và rõ ràng cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp”. 

Cơ quan chính phủ hy vọng cách tiếp cận này sẽ giảm thiểu những rủi ro nghiêm trọng trước sự biến động và lỗ hổng cấu trúc, vốn đã cản trở một số mô hình kinh doanh trong lĩnh vực này, đưa chúng phù hợp với tài chính truyền thống.

Thư ký kinh tế của Bộ Tài chính, Andrew Griffith cho biết: “Chúng tôi kiên định với cam kết phát triển nền kinh tế và cho phép thay đổi và đổi mới công nghệ. Điều này bao gồm cả công nghệ tài sản tiền điện tử. Nhưng chúng tôi cũng phải bảo vệ những người tiêu dùng đang sử dụng công nghệ mới này — đảm bảo các tiêu chuẩn mạnh mẽ, minh bạch và công bằng”

Vương quốc Anh cho đến nay đã thực hiện các bước dự kiến ​​để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Vào tháng 7 năm ngoái, Bộ trưởng Tài chính vào thời điểm đó là ông Nadhim Zahawi đã đệ trình lần đầu trước Quốc hội bản Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, bao gồm các quy định về stablecoin.

Vào tháng 4/2022, ông John Glen — Bộ trưởng Kinh tế vào thời điểm đó — cũng đưa ra các kế hoạch đầy tham vọng để Vương quốc Anh trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Kể từ đó, quy định về các sàn giao dịch đã trở thành tâm điểm chú ý, nhất là sau vụ FTX phá sản.

Các đề xuất mới của Bộ Tài chính sẽ đặt trách nhiệm lên các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong việc xác định các yêu cầu nội dung chi tiết đối với các tài liệu tiếp nhận, đồng thời đảm bảo các sàn giao dịch tiền điện tử mang “tiêu chuẩn công bằng và minh bạch”.

Điều này cũng có nghĩa là các quy định sẽ chặt chẽ hơn đối với các bên trung gian tài chính và người giám sát. 

Bên cạnh những thay đổi này, cuộc tham vấn sẽ tìm kiếm các đề xuất về việc cải thiện tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.

Xem thêm: Sẽ là thảm họa đối với tiền điện tử nếu Fed tăng lãi suất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

BRICS đưa ra cảnh báo lớn về tiền điện tử

BRICS đang đưa ra cảnh báo mới về tiền điện tử và quá trình khai thác. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, việc khai...

Trump nói Hoa Kỳ phải dẫn đầu về tiền điện tử để tránh bị BRICS thâu tóm

Với thị trường đóng vai trò quan trọng như vậy vào năm 2024, Donald Trump đã nói rằng Hoa Kỳ phải trở thành nước...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo