Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Bluzelle là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bluzelle Coin (BLZ)

Bluzelle Coin (BLZ) là gì?

Bluzelle là một nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu cho các dApps (Các ứng dụng phân cấp) được xây dựng trên công nghệ blockchain. Bluzelle tập trung vào việc lưu trữ dữ liệu kích thước nhỏ hơn và cố định có thể dễ dàng định vị và truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ. Và nó được tạo ra phục vụ chủ yếu cho các nhà phát triển dApps, để khắc phục các hạn chế của các hệ thống cơ sở dữ liệu hiện có là chi phí cao, khả năng mở rộng hạn chế và phức tạp trong việc lưu trữ. Bluzelle là sự kết hợp của nền kinh tế chia sẻ thông tin với nền kinh tế tiền điện tử.

bluzelle

Trong nền tảng Bluzelle sử dụng 2 loại token chủ yếu là BLZBNT. Trong khi BLZ là token chính công khai của dự án được dùng để mua BNT, và BNT là token nội bộ của dự án được sử dụng để trả tiền cho việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu trong nền tảng. Các token BLZ và BNT có thể được thay đổi với nhau thông qua Gateway token Bluzelle. Người giữ token BLZ tạo ra giá trị bằng cách chuyển đổi token sang BNT và sử dụng nó để thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng Bluzelle.

Tính năng và đặc điểm Bluzelle Coin

Để đảm bảo cho các nhà phát triển đạt được hiệu suất tốt, độ tin cậy và khả năng mở rộng cao nhất, Bluzelle tập hợp các nút (nodes máy tính) hoạt động cùng nhau để lưu trữ và quản lý dữ liệu. Dưới đây là các tính năng và đặc điểm chính của Bluzelle.

 • Tính riêng tư và bảo mật: Bluzelle sử dụng kỹ thuật mật mã và sharding để cung cấp bảo đảm sự riêng tư.
 • Chi phí thấp: Bluzelle hoạt động dựa vào ít trung tâm dữ liệu và như vậy sẽ mất ít chi phí về vốn hơn.
 • Độ tin cậy cao: Bluzelle dự trữ dư thừa các mẩu dữ liệu nhỏ trên các nút trên toàn cầu, loại bỏ bất kỳ điểm thất bại nào.
 • Khả năng mở rộng của doanh nghiệp: Các thuật toán Bluzelle lưu trữ dữ liệu theo cách độc đáo, phân tán và thông minh sẽ cung cấp khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp
 • Tính không thay đổi dữ liệu: Bluzelle sử dụng công nghệ blockchain sao cho khi dữ liệu được lưu trữ vào mạng lưới đó, sẽ không thể thay đổi dữ liệu đó.
 • Tốc độ hoạt động cao: Bluzelle tự động điều chỉnh số lượng và vị trí các nút ảnh hưởng đến dữ liệu của người tiêu dùng để đáp ứng các chỉ số về hiệu suất.
 • An toàn: Việc sử dụng thuật toán đồng thuận của Bluzelle là phương pháp duy nhất để cập nhật mạng có thể được chấp nhận là “sự thật”.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Bluzelle Coin

 • Tháng 7/2014: Pavel Bains và Neeraj Murarka thành lập Bluzelle ở Vancouver, Canada
 • Tháng 4/2015:Ra mắt Cổng Ripple của Canada được kết nối trực tiếp với mạng ghi nợ của Ngân hàng Canada
 • Tháng 2/2016:Thiết lập văn phòng tại Singapore
 • Tháng 3/2016:Nhận thêm vốn tài trợ từ True Global Ventures
 • Tháng 5/2016:Xây dựng các khoản thanh toán xuyên biên giới dựa trên Ripple POC cho nền tảng ngân hàng toàn cầu Temenos
 • Tháng 9/2016:Xây dựng ứng dụng bảo hiểm di động tiêu dùng dựa trên Ethereum cho công ty bảo hiểm toàn cầu AIA
 • Tháng 12/2016:Được đặt tên cho Global Fintech 100 by H2 Ventures
 • Tháng 4/2017:Xây dựng KYC Ledger dựa trên Ethereum cho các ngân hàng quốc tế bao gồm OCBC, HSBC và MUFG
 • Tháng 6/2017:Được đặt tên là Công nghệ tiên phong năm 2017 bởi Diễn đàn kinh tế thế giới
 • Tháng 7/2017:Xây dựng nền tảng bảo hiểm dựa trên Ethereum cho một công ty bảo hiểm lớn của Châu Á
 • Tháng 8/2017:Nhận thêm 1,5 triệu đô la Mỹ từ các tổ chức quốc tế Global Brains (Nhật Bản), True Global Ventures (Châu Âu) và LUN Partners (Trung Quốc)
 • Tháng 4/2018:Xây dựng bộ API CRUD, token Bluzelle, cổng thông báo ERC-20
 • Tháng 8/2018:Tích hợp PaaS, plugin IDE và tích hợp các hợp đồng thông minh blockchain, máy tính để bàn và trình duyệt và ứng dụng di động để truy cập tương tác, nhập / xuất từ ​​cơ sở dữ liệu cũ
 • Tháng 12/2018:Xây dựng bộ tài liệu liên quan đến NoSQL, các hoạt động CRUD toàn cầu
 • Tháng 4/2019:Nâng cấp CRUD, cùng với bộ nhớ đệm
 • Tháng 8/2019:Ra mắt tính năng phân vùng theo chiều dọc, phân vùng 2D.

Đội ngũ phát triển của Bluzelle Coin

Đội ngũ nòng cốt của Bluzelle bao gồm các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm chuyên sâu trong việc phát triển các ứng dụng phân quyền. Dưới đây là các thành viên chính của Bluzelle

 • Giám đốc điều hành của công ty, Pavel Bains: đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong quản lý hoạt động, công nghệ số và tài chính. Trước đây, Pavel là đồng sáng lập của Storypanda, một nền tảng sách kỹ thuật số đã xuất bản những tác phẩm được đánh giá cao bởi DreamWorks, Warner Bros, Peanuts,… Pavel cũng đã giữ vai trò GM (Tổng giám đốc) và CFO (Giám đốc tài chính) của các phòng thu video game, bao gồm cả 7 phòng thu của Disney trải trên 4 lục địa với 350 người và ngân sách 150 triệu USD.
 • CTO (Giám đốc công nghệ thông tin) của công ty, Neeraj Murarka, là một kỹ sư và kiến trúc sư hệ thống máy tính với hơn 20 năm kinh nghiệm. Neeraj đã làm việc cho Google, IBM, Hewlett Packard, Lufthansa và Thales Avionics. Các dự án của khác của Neeraj bao gồm: xây dựng các hệ thống dựa trên vệ tinh multicast UDP; thiết kế và phát triển các hệ thống an toàn và phê duyệt FFA cho Airbus và Boeing. Neeraj cũng là nhân viên thứ tư của startup Blockchain đã mua, Zero Block.

Bluzelle-team

Phần còn lại của đội ngũ bao gồm 5 nhà phát triển cao cấp, chuyên gia về QA, người đứng đầu bộ phận bán hàng và cộng tác viên phát triển sản phẩm.

Nhóm tư vấn của nhóm gồm chín chuyên gia công nghệ “nặng ký” đến từ các công ty như Facebook, Paypal, Linkedin, Ripple,…Các nhà đầu tư giai đoạn đầu của công ty bao gồm một số công ty nổi tiếng như: Global Brain, True Global Ventures, Lun Partners, và Kenetic Capital.

Tỷ giá của đồng tiền ảo BLZ Coin hiện tại

Đồng tiền điện tử BLZ được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 2/2018 với giá ban đầu là 0.42 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 9/5/2018 thì giá đồng tiền mã hóa BLZ là 0.63 USD/1 coin.

Bluzelle-ty-gia

Hiện tại đồng tiền kỹ thuật số BLZ có tổng vốn hóa đang là hơn 114 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 5 triệu USD. Số coin được phát hành là 500.000.000 BLZ, số coin đang được khai thác là 178.927.098 BLZ. Bạn có thể xem Tỷ giá Bluzelle Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán BLZ Coin ở sàn giao dịch nào?

Bluzelle-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng BLZ tại nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm Binance, Huobi, Gate.io, COSS, IDEX qua các cặp BLZ/BTC, BLZ/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ đồng BLZ Token ở ví nào?

Bluzelle được phát triển trên nền tảng Ethereum nên BLZ là một token ERC-20, vì vậy nó được lưu trữ tại các loại ví tiền điện tử theo chuẩn ERC20 được sử dụng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ BLZ coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Bluzelle Coin (BLZ)

Lời kết

Trên đây là những điều bổ ích về đồng tiền điện tử Bluzelle Coin (BLZ) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức tổng quan về BLZ coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền kỹ thuật số BLZ với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -