Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bloomberg: Tài sản của người sáng lập Binance CZ đã tăng 25 tỷ USD vào năm 2023

CEO Binance CZ

Người sáng lập Binance Changpeng “CZ” Zhao, người gần đây đã nhận tội hình sự của Hoa Kỳ và từ chức Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử, đã chứng kiến ​​tài sản của mình tăng vọt gần 25 tỷ USD vào năm 2023, theo Bloomberg Billionaires Index.

Theo chỉ số này, tài sản ước tính của Zhao hiện ở mức hơn 37 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ 35 trên toàn cầu . Khối tài sản đáng kể có được từ cổ phần kiểm soát của Zhao tại Binance, Bloomberg đưa tin vào đầu ngày hôm nay. Điều đáng chú ý là Zhao cũng nắm giữ bitcoin và đồng tiền riêng của Binance, BNB, và những tài sản này được cho là không được đưa vào chỉ mục.

Binance và CZ đã nhận tội 

Vào tháng 11, Zhao và Binance đã nhận tội vi phạm hoạt động chống rửa tiền và trừng phạt trong một thỏa thuận lịch sử với Hoa Kỳ. Binance đã đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD và Zhao đồng ý nộp phạt 50 triệu USD cho cá nhân.

Zhao phải đối mặt với án tù lên tới 18 tháng và một thẩm phán liên bang gần đây đã ra phán quyết rằng Zhao không thể trở về nhà ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào lúc này. Bản án của anh ta dự kiến ​​​​vào ngày 23 tháng 2.

Theo báo cáo của Bloomberg, với mức tài sản 37,2 tỷ USD, tài sản của Zhao còn lâu mới đạt đến đỉnh cao gần 97 tỷ USD vào đầu năm 2022. Đây cũng là mức giảm đáng chú ý so với mức cao nhất từ ​​đầu năm là 50,4 tỷ USD vào tháng 7.

Sự giàu có cũng tăng vọt đối với các nhà lãnh đạo tiền điện tử khác

Cùng với Zhao, một số giám đốc điều hành tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng tài sản cá nhân của họ vào năm 2023 khi thị trường phục hồi trở lại. Những người này bao gồm Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong (tài sản ước tính hiện tại là 7,2 tỷ USD), đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam (2,5 tỷ USD), đồng sáng lập Gemini Tyler và Cameron Winklevoss (mỗi người 2,7 tỷ USD) và người sáng lập Digital Money Group Barry Silbert (2 tỷ USD) , theo báo cáo của Bloomberg.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại, người gần đây đã bị kết tội lừa đảo, vẫn duy trì giá trị tài sản ròng ước tính là 0 USD. Theo báo cáo của Bloomberg, con số này giảm so với mức đỉnh 25,9 tỷ USD vào tháng 3 năm ngoái.

Xem thêm: Nhà phân tích nổi tiếng cho biết altcoin metaverse này có tiềm năng tăng giá

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan