Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BlackRock có thể mở ra cơ hội cho các stablecoin do Hoa Kỳ quản lý

Sự tham gia ngày càng tăng của các công ty Phố Wall vào thị trường stablecoin có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng các quy định ở Hoa Kỳ, tạo ra một giải pháp thay thế riêng cho tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo phân tích của nhà đầu tư tiền điện tử Ryan Sean Adams, việc BlackRock đầu tư vào quỹ mã hóa thông qua USDC là một bước nữa trong quá trình tích hợp giữa các nhà cung cấp tài chính truyền thống và stablecoin.

Stablecoin sẽ xuất hiện ở Mỹ vì BlackRock và các ngân hàng muốn chúng xảy ra. Điều này không thể rõ ràng hơn,” Ryan Sean Adams nói trên X.

Circle, nhà phát hành USDC stablecoin, đã công bố vào ngày 11 tháng 4 về việc ra mắt chức năng cho phép những người nắm giữ Quỹ thanh khoản kỹ thuật số thể chế USD (BUIDL) của BlackRock chuyển cổ phiếu của họ sang Circle để đổi lấy USDC. Điều này nâng cao tính thanh khoản của cổ đông.

BlackRock là nhà đầu tư lớn vào Circle và cũng quản lý Quỹ dự trữ Circle, một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ.

“Các ngân hàng sẽ tự hỗ trợ cho stablecoin bằng cách mua lại/hợp tác/kiểm soát các công ty tiền điện tử bản địa. Họ sẽ vận động hành lang để ban hành luật về stablecoin và biến điều đó thành hiện thực trong quá trình thực hiện. Hoa Kỳ không có ý chí chính trị để xây dựng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Họ đang tạo ra một defacto thông qua các stablecoin do ngân hàng tư nhân phát hành trên các mạng tiền điện tử công cộng như Ethereum.”

BlackRock đã trở thành một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty quản lý tài sản này đứng sau quỹ ETF Bitcoin giao ngay iShares Bitcoin Trust, trị giá 18,5 tỷ USD tính đến ngày 10 tháng 4. BlackRock gần đây đã ra mắt quỹ token hóa BUIDL, cho phép các nhà đầu tư mua token đại diện cho cổ phiếu trong quỹ đầu tư vào các tài sản như tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Shima Capital đặt cược vào WOJAK, TRUMP và ba đồng meme khác

Quỹ đầu tư mạo hiểm Shima Capital đã tích luỹ số lượng lớn 5 memecoin khác nhau vào thứ Hai bao gồm MAGA, TRUMP,...

Thời điểm lịch sử: Bitcoin và Ethereum ETF lần đầu tiên giao dịch ở Anh

Sau khi ra mắt Bitcoin và Ethereum ETF tại Hoa Kỳ, hôm nay là lần đầu tiên các sản phẩm này được giao dịch...

Bài viết liên quan