Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin vượt qua Đô la Mỹ, Yên, Franc trở thành Tài sản trú ẩn an toàn ‘ưa thích’

Vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ là bao nhiêu nếu BTC đạt 100.000 USD?

Các lỗ hổng liên quan đến đồng đô la Mỹ hiện đã được công nhận rộng rãi. Mục tiêu của các quốc gia BRICS là bắt đầu phi đô la hóa , cùng với tình trạng vỡ nợ ngày càng tăng của Hoa Kỳ, đã làm xói mòn niềm tin của công chúng vào đồng đô la.

Trong khi vàng tiếp tục là lựa chọn chính cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn đầu tư thay thế, thì Bitcoin (BTC) đã nổi lên như một trong ba tài sản được ưa thích hàng đầu.

Với sự xuất hiện của nhiều tài sản tiền điện tử mới, Bitcoin đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây của Bloomberg nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn là lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư, những người coi nó là tài sản trú ẩn an toàn vượt trội so với đồng đô la Mỹ, đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Theo báo cáo , 51,7% nhà đầu tư chuyên nghiệp và 45,7% nhà đầu tư nhỏ lẻ cho thấy xu hướng mua vàng cao hơn. Ngoài ra, 14% nhà đầu tư chuyên nghiệp và 15,1% nhà đầu tư nhỏ lẻ bày tỏ thiện chí mua trái phiếu chính phủ hơn. Khoảng 7,8% nhà đầu tư chuyên nghiệp và 11,3% nhà đầu tư bán lẻ quan tâm hơn đến việc mua Bitcoin.

Số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ 1 BTC trở lên vượt mốc một triệu

Tâm lý thị trường dường như cũng đã ảnh hưởng đến các số liệu trên chuỗi của Bitcoin. Trong một báo cáo gần đây, Glassnode tiết lộ rằng số lượng địa chỉ ví nắm giữ một hoặc nhiều BTC đã đạt mốc quan trọng là một triệu.

số lượng địa chỉ bitcoin

Biểu đồ trên minh họa cách Bitcoin quản lý để thu hút và giữ chân những người nắm giữ bất chấp sự cố vào năm 2022. Đến cuối năm 2022, đã có sự gia tăng về số lượng toàn bộ người khai thác, những cá nhân nắm giữ toàn bộ một Bitcoin trở lên. Ngoài ra, số lượng địa chỉ nắm giữ 100 Bitcoin trở lên đã tăng 200 địa chỉ. Sự gia tăng đáng kể này diễn ra trong vòng bốn ngày qua.

Hết lần này đến lần khác, Bitcoin đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đợt sụt giảm vào năm 2022 của nó đã gây ra nhiều chấn động trên thị trường tài chính. Tài sản đã giảm hơn 65% trong suốt cả năm. Trong khi một số người đã viết cáo phó cho đồng tiền vua, dữ liệu trên cho thấy sự quan tâm trở lại và niềm tin mới vào hệ sinh thái BTC.

Hơn nữa, giá của đồng xu vua dường như đang phục hồi. Vào thời điểm viết bài, BTC đã tăng lên 27.280,38 đô la từ mức thấp 26.762,25 đô la với mức tăng 1,64% hàng ngày.

Xem thêm: Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tích luỹ BTC khi giá BTC giảm so với chỉ số Nasdaq

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo