Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin và thị trường tiền điện tử Trung Quốc bị ảnh hưởng vì virus corona

‘Giá bitcoin đang bị ảnh hưởng vì virus corona và Tết Nguyên Đán’, theo nhận định từ Light Media.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử Trung Quốc bị ảnh hưởng vì virus corona

Phân tích số liệu Bitcoin cùng với giá cổ phiếu Trung Quốc từ ngày 24/1, theo Light Media cho biết đồng tiền điện tử hàng đầu đã bị ‘lây nhiễm’ đà sụt giảm.

Trong vài ngày qua, Bitcoin thật sự có tương quan với giá cổ phiếu ở Trung Quốc. Điều này làm gợi lại sự kiện toàn cầu khác, cuộc khủng hoảng Iran hồi đầu tháng này.

“Việc trốn tránh rủi ro liên quan đến virus Corona đang che phủ cổ phiếu Trung Quốc…và Bitcoin. Tương quan với Iran, giờ là cổ phiếu Trung Quốc”, Light Meida bình luận.

Phân tích tóm tắt: “Nếu có một câu khẳng định cho hiện tượng này, giá Bitcoin giờ đây đã bước vào giai đoạn toàn cầu, chắc chắn bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu tình hình virus corona kéo dài và tồi tệ hơn”.

“Nhân tố” virus xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm khi Tết Nguyên đán thường tạo ra áp lực bán lớn đối với Bitcoin.

Một số nhận định khác

Dù đang trong xu hướng giảm, song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Mati Greenspan, cựu chuyên viên phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch eToro cho rằng Bitcoin sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại. Mati lưu ý mức giá hiện tại chỉ là tạm thời, thậm chí là một dấu hiệu tích cực cho Bitcoin.

Nhà phân tích và giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp Filb Filb cũng tin rằng tiền mã hoá giá trị nhất thị trường sẽ sớm cán mốc 10.000 USD. Thời điểm để Bitcoin đạt mức giá này có thể rơi vào cuối tháng 1 hoặc trong tháng 2/2020.

“Bitcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh và dừng ở mức khoảng 8.000 USD trước khi tiếp tục xu hướng tăng của nó”, nhà giao dịch nổi tiếng Josh Rager cho rằng sự điều chỉnh giá Bitcoin là điều tất nhiên phải xảy ra sau khi tiền ảo này đã có khởi đầu mạnh mẽ trong năm 2020.

Nhà phân tích Nicholas Merten thì cho rằng Bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật chỉ vừa mới bắt đầu tăng trưởng. Merten tin rằng Bitcoin sẽ đạt ngưỡng 100.000 USD trong chu kỳ tiếp theo và sẽ ngày càng được nhìn nhận trong thị trường chính thống.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan